Có 27 kết quả :

Phụ huynh học sinh đứng giữa làn đường chờ con thi

Phụ huynh học sinh đứng giữa làn đường chờ con thi

TPO - Sáng 10/8 là ngày thi thứ 2 của các em học sinh THPT 2020, nhiều phụ huynh học sinh đứng chờ giữa làn đường để chờ đợi con thi xong gây nguy hiểm cho người đi đường. Hình ảnh được chụp vào cuối giờ sáng nay tại số 178 đường Láng điểm thi trường THPT Quang Trung Đống Đa-Hà Nội
Cán bộ coi thi kiểm tra thông tin thí sinh

TPHCM: Có thanh tra sử dụng điện thoại, thí sinh sốt nhẹ, sập trần la phong

TPO - Trong ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên, tại TPHCM có thí sinh sốt nhẹ, sau khi được chăm sóc y tế thì đã quay trở lại thi. Bên cạnh đó có cán bộ thanh tra sử dụng điện thoại khi làm nhiệm vụ nên bị nhắc nhở; có điểm thi một số phòng bị sập la phông nên phải bố trí thí sinh sang thi ở phòng thi dự phòng.
Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng xin được dừng kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Đà Nẵng kiến nghị dừng kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

TPO - Chiều 31/7, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh/Tp về việc chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2020. Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ông Lê Trung Chinh kiến nghị Bộ GD&ĐT có đề xuất lên Chính phủ xin được dừng kỳ thi THPT 2020 tại địa phương. 
Ảnh minh họa

Thi tại địa phương vẫn có cơ hội học đại học

TP - Ngành GD&ĐT chính thức giải đáp những thắc mắc của nhân dân về kỳ thi quốc gia 2 mục đích. Theo đó, kỳ thi quốc gia để xét công nhận tốt nghiệp THPT, đồng thời cung cấp dữ liệu cho các cơ sở giáo dục đại học (GD ĐH) sử dụng làm căn cứ để tuyển sinh vào ĐH, CĐ.
Tiến sĩ học ở Pháp vẫn trượt viên chức Thủ đô

Tiến sĩ học ở Pháp vẫn trượt viên chức Thủ đô

TP - “Quy định thì xét điểm từ cao xuống thấp, nên tiến sĩ Vật lý không đỗ trong kỳ xét tuyển viên chức của nhà trường. Ở trường còn có một giáo viên hợp đồng tốt nghiệp thạc sĩ tại Anh cũng gặp tình huống tương tự”, lãnh đạo trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cho biết. 
Thí sinh trao đổi trước giờ thi đại học năm 2013. Ảnh: Hồng Vĩnh

Thứ trưởng Bùi Văn Ga nói về kỳ tuyển sinh ĐH,CĐ 2014

TP - Trao đổi với Tiền Phong chiều qua, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết nội dung đề thi của kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay sẽ phát huy những kinh nghiệm tốt trong đổi mới đề thi tốt nghiệp THPT vừa qua. Đó là đề ra theo hướng mở, không bắt thí sinh phải nhớ quá nhiều.
Dùng máy phát điện phục vụ thí sinh

Dùng máy phát điện phục vụ thí sinh

TPO – Sáng nay, 3-6, thí sinh bước vào ngày thi thứ hai, kỳ thi tốt nghiệp THPT với môn Địa lý. Tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn (Hà Đông, Hà Nội), điện mất từ 1h30 sáng nay, phải huy động máy phát điện để phục vụ sĩ tử làm bài thi.