Dựng kịch bản kết hôn với người nước ngoài để chiếm đoạt tiền sính lễ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cơ quan công an bắt giữ 4 đối tượng liên quan đến việc làm giả các giấy tờ kết hôn nhằm chiếm đoạt tài sản của người nước ngoài.
Dựng kịch bản kết hôn với người nước ngoài để chiếm đoạt tiền sính lễ ảnh 1

Các đối tượng bị bắt giữ.

Ngày 20/4, Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã bắt giữ 4 đối tượng Hoàng Thị Hoài Linh (SN 1997, trú tại Bà Rịa - Vũng Tàu), Lâm Minh Ngọc Đào (SN 2004, trú tại Cần Thơ), Lâm Nhã Trân (SN 2003, trú tại Bạc Liêu), Nguyễn Hoàng Long (SN 1990, trú tại Tiền Giang) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, tổ công tác của Công an huyện Sóc Sơn làm nhiệm vụ tại Sân bay quốc tế Nội Bài đã phát hiện 2 người đàn ông (quốc tịch Trung Quốc) đang tranh cãi với một người phụ nữ.

Qua kiểm tra, người phụ nữ là Lâm Minh Ngọc Đào. Còn người đàn ông cung cấp giấy đăng ký kết hôn của mình với Đào và họ đang trên đường về Trung Quốc để đăng ký kết hôn thì xảy ra mâu thuẫn.

Cơ quan công an xác minh tại địa phương nơi cư trú của Đào thì không có xác nhận người phụ nữ đăng ký kết hôn với người nước ngoài.

Tại cơ quan công an, hai người Trung Quốc đã tố giác Đào cùng một số người Việt Nam có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản là tiền và quà sính lễ. Tổng tài sản hơn 300 triệu đồng, 19.000 nhân dân tệ, 1 dây chuyền vàng trị giá khoảng 16 triệu đồng, 1 nhẫn vàng trị giá khoảng 3 triệu đồng.

Đào khai nhận do cần tiền tiêu xài cá nhân, lại biết việc có người Trung Quốc muốn lấy vợ Việt Nam nên đã cùng với một số đối tượng người Việt Nam tại các tỉnh Tiền Giang, Bạc Liêu, Bình Dương đóng giả gia đình, làm giấy đăng ký kết hôn giả để gả cưới Đào cho người Trung Quốc.

Mục đích của các đối tượng là chiếm đoạt tiền và quà sính lễ để cùng nhau ăn chia. Sau đó cô dâu sẽ bỏ trốn trên đường đi Trung Quốc.

MỚI - NÓNG