Dùng kem chống nắng trong mùa đông thế nào cho đúng?

Vào mùa đông, thời tiết khô lạnh hơn bình thường, bạn nên chọn loại kem chống nắng chứa nhiều chất dưỡng ẩm hơn.
Dùng kem chống nắng trong mùa đông thế nào cho đúng? ảnh 1

Mùa đông, nắng thường không gắt và mức độ nguy hiểm đối với da không nhiều và mạnh như mùa hè, bạn có thể sử dụng kem chống nắng, có chỉ số thấp, khoảng SPF 15 để bảo vệ da.

Dùng kem chống nắng trong mùa đông thế nào cho đúng? ảnh 2

Chọn lựa cẩn trọng. Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi bôi kem chống nắng là phải đảm bảo sản phẩm đủ chất lượng. Lọ kem chống nắng nên chọn cần có khả năng bảo vệ người dùng ít nhất 2 tiếng dưới các tia mặt trời. Các thành phần hoạt động được ghi rõ trên bao bì sản phẩm sẽ “nói” với người dùng mức độ bảo vệ nhận được khỏi các tia UVA, đồng thời chỉ số SPF cho biết khả năng bảo vệ bạn khỏi tia UVA.

Dùng kem chống nắng trong mùa đông thế nào cho đúng? ảnh 3

Cụ thể, nếu sử dụng kem chống nắng vật lý (là sản phẩm có tác dụng phản chiếu hoặc khuếch tán tia UV trước khi đến da), bạn cần chắc chắn sản phẩm bao gồm cả hai hợp chất oxit titan và oxit kẽm. Các hoạt chất chống nắng này có tác động khử được cả hai loại tia UVA và UVB.

Dùng kem chống nắng trong mùa đông thế nào cho đúng? ảnh 4

Để giữ ẩm tốt trong mùa đông, với làn da quá khô, bạn nên chọn kem chống nắng dạng sữa với độ ẩm cao. Kem chống nắng cũng được coi là bảo bối cải thiện làn da khô nẻ vào mùa đông vì chúng thường chứa các thành phần dưỡng ẩm. Bạn nên bôi lớp kem chống nắng nhiều hơn trong những ngày thời tiết khô.

Dùng kem chống nắng trong mùa đông thế nào cho đúng? ảnh 5

Bạn nên sử dụng kem chống nắng thường xuyên, và thoa vài lần trong ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất. Nên bôi kem chống nắng 20 phút trước khi ra khỏi nhà, và bôi lại sau 2 giờ sử dụng.

Dùng kem chống nắng trong mùa đông thế nào cho đúng? ảnh 6

Kem chống nắng nên được dùng trên bất kỳ phần cơ thể nào bị phơi nắng. Trong mùa đông, khuôn mặt dễ bị tổn thương hơn cả do những phần còn lại của cơ thể được che chắn bởi quần áo, giày, bao tay…

Dùng kem chống nắng trong mùa đông thế nào cho đúng? ảnh 7

Dùng kem chống nắng chịu nước. Mặc dù một số mỹ phẩm trang điểm có tính chống nắng (ví dụ như các loại phấn mặt), nhưng chúng ta vẫn nên dùng kem chống nắng chịu nước, nhất là trong thời tiết mùa đông ẩm ướt.

Theo Theo Kiến Thức