Dựa theo Tomahawk thu được, Nga dự tính phát triển vũ khí chế áp

Dựa theo Tomahawk thu được, Nga dự tính phát triển vũ khí chế áp
TPO - Mỹ không tin Nga có những tên lửa Tomahawk, tuy nhiên Bộ Quốc phòng Nga đã đưa ra những bằng chứng không thể chối cãi.

Hệ thống tác chiến điện tử mới nhất sẽ được nghiên cứu phát triển ở Nga trong vòng 3 năm tới. Cơ sở của nó là những dữ liệu nhận được từ việc nghiên cứu các tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ mà Nga thu được ở Syria. Điều này đã được cố vấn Phó tổng giám đốc Tập đoàn Công nghệ vô tuyến điện của Nga, ông Vladimir Mikheev phát biểu trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng Sputnik.

Được biết, Nga đã thu được 2 tên lửa Tomahawk từ ngày 14/4 sau khi Mỹ, Anh và Pháp tấn công ồ ạt vào lãnh thổ Syria. Kết quả là các nhà quân sự Syria đã phát hiện ra 02 tên lửa hành trình chưa nổ và chuyển chúng cho phía Nga.

Chuyên gia Mikheev khẳng định rằng, tên lửa Tomahawk có trong tay các chuyên gia Nga có có thể tìm được  những thông tin bổ sung, các kênh liên lạc, định vị, kiểm soát và thậm chí cả tầm xa phát hiện.

Sau khi nhận được tất cả các dữ liệu, các điểm dễ bị tổn thương sẽ được Nga xác định để chiến đấu hiệu quả hơn với loại tên lửa này. Chuyên gia Mikheev cũng nhấn mạnh rằng, việc chế tạo các hệ thống tác chiến điện tử mới nhất có thể mất tới 2 – 3 năm.

Như chúng ta đã biết, Tập đoàn Công nghệ vô tuyến điện của Nga là công ty con của Rostech đang đảm nhiệm hoạt động nghiên cứu và sản xuất những khí tài quân sự khác nhau, thậm chí cả các sản phẩm dân sự.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

TP - Ngày 17/6, tại Hà Nội, Quân ủy T.Ư nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị lần thứ nhất. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương (T.Ư) yêu cầu xây dựng Đảng bộ Quân đội trong sạch vững mạnh, lãnh đạo toàn quân thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao; tiếp tục làm đẹp hơn hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.
Tổ hậu cần trên tàu KN-290 chuẩn bị bữa ăn chiều cho các đại biểu

Chuyện những 'anh nuôi' đánh đu với sóng dữ

TP - Mỗi chuyến đi Trường Sa, bên cạnh các cán bộ chỉ huy, nhân viên tàu, có một lực lượng rất quan trọng là đội ngũ đảm bảo hậu cần trong suốt hải trình. Những “anh nuôi” đặc biệt này đã lặng thầm cống hiến, góp phần duy trì sức khỏe cho cả đoàn công tác giữa sóng gió biển khơi.
Vinh quang những người lính tàu ngầm

Vinh quang những người lính tàu ngầm

Việt Nam có 6 chiếc tàu ngầm thuộc lớp hiện đại hàng đầu thế giới. Để làm chủ, người lính tàu ngầm phải không ngừng học ngoại ngữ, làm việc với chuyên gia, sáng tạo trong sử dụng. 10 năm qua, lực lượng tàu ngầm đã có sự đột phá mạnh mẽ, đưa Hải quân Việt Nam tiến gần hơn với trình độ chung của hải quân các nước trong khu vực và thế giới.
Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

TPO - Quân đội Ấn Độ hôm 14/6 đã di chuyển xe tăng, súng pháo và các nguồn lực khác trên một đoàn tàu quân sự trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm 'Hành lang chở hàng chuyên dụng' do Đường sắt Ấn Độ phát triển. Các hành lang được trang bị công nghệ hiện đại, tốc độ nhanh hơn và hệ thống thông tin liên lạc mới nhất.