Đưa thai phụ đi cấp cứu, xe cứu trợ của Hòa Minzy bị ném đá vỡ kính

Đưa thai phụ đi cấp cứu, xe cứu trợ của Hòa Minzy bị ném đá vỡ kính
TPO - Hòa Minzy đưa một thai phụ đi sinh trên hành trình đi cứu trợ, nhưng gặp một số sự cố trên đường đi.

Những ngày này, miền Trung đang oằn mình với bão lũ, rất nhiều nghệ sĩ Việt cùng các tổ chức thiện nguyện đã tức tốc chung tay hành động để cứu trợ bà con. Hòa Minzy cùng ê-kíp của cô đã đích thân đến những địa bàn ảnh hưởng để trao tặng nhu yếu phẩm. Được biết, nữ ca sĩ có mặt ở Hà Tĩnh vào ngày 19/10 để trợ cấp áo phao cứu hộ, cháo tươi, bánh mì và nước suối cho người dân.

Đưa thai phụ đi cấp cứu, xe cứu trợ của Hòa Minzy bị ném đá vỡ kính ảnh 1 Xe tải 10 tấn chở hàng hóa cứu trợ của Hòa Minzy

Tuy nhiên, trên đường đi vào vùng lụt Hà Tĩnh ngày 20/10, nữ ca sĩ cho biết xe từ thiện của cô đã bị người dân ném đá vỡ cửa kính khi đang chở một thai phụ đi cấp cứu. Nguyên nhân là do nước dâng cao, xe buộc phải đi nhanh và tạo thành sóng đập mạnh vào nhà dân khiến họ bức xúc.

Đưa thai phụ đi cấp cứu, xe cứu trợ của Hòa Minzy bị ném đá vỡ kính ảnh 2 Người dân ném đá vỡ kính xe cứu trợ

"Xe của Hoà biển số 38C11562 đang chở một thai phụ trên đường đi cấp cứu. Nước lũ lên cao nên xe đi sóng đánh vào nhà dân. Xe đang đi cấp cứu nên Hoà mong người dân bình tĩnh không ném đá vỡ hết kính xe rồi ạ", giọng ca "Không thể cùng nhau suốt kiếp" viết trên trang cá nhân.

Cô giải thích thêm: "Nước ở trên đường ngập cao nhất là gần 1m5 nên xe tải lớn mới đi được. Đi chậm quá thì chết máy, nên cũng không có cách nào. Chỉ có một vài người dân mất bình tĩnh thôi ạ. Còn dọc đường người dân nhìn thấy vẫn nói vô loa ủng hộ đoàn 'cố lên'. Ai cũng có lý của riêng mình ạ".

Hòa Minzy phân trần, vì không có thời gian dán biển thông báo xe cứu hộ nên ai thấy xe đi qua thì hết sức thông cảm cho đoàn. Thậm chí, cô đã mở cửa xe xin lỗi nhưng vẫn bị một số người dân quá khích ném đá.

Sau sự việc đáng tiếc, nữ ca sĩ cũng thông báo: "Hiện tại, sản phụ đã được đưa đến bệnh viện, giờ chỉ mong mẹ tròn con vuông. Hoà Minzy và đoàn cứu trợ vẫn an toàn. Đây chỉ là sự cố ngoài ý muốn".

Trước đó, đoàn xe cứu trợ của Hoà Minzy gặp trục trặc và chết máy từ đêm 19.10, buộc phải đổi xe tải khác. Nữ ca sĩ đã kịp thời liên lạc với công an địa phương để nhận được sự hỗ trợ. Khi xong việc, cô tiếp tục di chuyển đến xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh trợ giúp bà con.

Đưa thai phụ đi cấp cứu, xe cứu trợ của Hòa Minzy bị ném đá vỡ kính ảnh 3
MỚI - NÓNG