Đưa ngư dân trên lồng bè vào bờ tránh bão

Lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hoà xuống tận lồng bè nuôi hải sản vận động người dân lên bờ tránh bão Ảnh: Công Hoan
Lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hoà xuống tận lồng bè nuôi hải sản vận động người dân lên bờ tránh bão Ảnh: Công Hoan
TP - Chiều 9/11, UBND huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa phối hợp đoàn công tác phòng chống lụt bão của tỉnh Khánh Hoà đi kiểm tra, vận động ngư dân nuôi hải sản trên lồng bè khẩn trương lên bờ để tránh bão số 12. 

Huyện cũng đã vận động hơn 2.000 lao động đang làm việc tại các lồng bè vào bờ trú bão, kiên quyết không để người dân ở lại trên các lồng bè. Có mặt tại Cảng cá Vạn Giã (thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh) chiều cùng ngày, phóng viên chứng kiến người dân địa phương đang hối hả đưa thuyền vào cảng tránh trú. Những mẻ cá cuối cùng được ngư dân vận chuyển lên bờ đưa đi tiêu thụ. Máy móc thi công tại công trình gần cảng cũng được chủ đầu tư chằng néo cẩn thận. Nhiều người dân thị trấn Vạn Giã sống gần đó cũng đang chằng chéo nhà cửa, thu dọn đồ đạc.

Khánh Hòa hiện có 2.378 bè và 91.708 lồng nuôi hải sản với khoảng 13.600 lao động. Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa đã phối hợp chính quyền địa phương tuyên truyền, hướng dẫn người dân chằng néo lồng bè, yêu cầu các lao động rời khỏi lồng bè, vào bờ trước 18 giờ ngày 9/11.

MỚI - NÓNG