Dự nợ tín dụng tăng mạnh, lợi nhuận quý I của FE CREIDIT đạt gần 800 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC (FE CREDIT) cho biết trong quý 1/2022, công ty ghi nhận lợi nhuận đạt gần 800 tỷ đồng, vượt xa con số của cả năm 2021 nhờ dự nợ tín dụng tặng trong hai quý liên tiếp.
Dự nợ tín dụng tăng mạnh, lợi nhuận quý I của FE CREIDIT đạt gần 800 tỷ đồng ảnh 1

Dư nợ cuối kỳ và doanh số giải ngân theo tháng của FE CREDIT tính đến 31/3/2022 (Nguồn: VPBank)

Trong quý 1/2022, FE CREDIT đã triển khai nhiều chương trình cho vay tiêu dùng với lãi suất ưu đãi áp dụng cho các phân khúc khách hàng khác nhau giúp lượng khách hàng cũng tăng đáng kể, đạt hơn 14 triệu người. Với động lực tăng trưởng đến từ lượng lớn khách hàng hiện hữu và khách hàng mới, tính đến ngày 31/3/2022, tổng dự nợ tín dụng đạt 76,6 nghìn tỷ đồng, tăng 16,2% so với quý I/2021.

Không chỉ chú trọng tăng room tín dụng, công ty cũng tích cực triển khai các hoạt động trong công tác thu hồi nơ thông qua việc việc đưa ra các sáng kiến thu hồi nợ hiệu quả nhằm thích ứng với tình hình thực tế cũng như giảm tỷ lệ nợ xấu xuống mức thấp.

Bên cạnh đó, FE CREDIT đã chủ động kiểm soát chất lượng tín dụng. Cụ thể, công ty luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng cũng như đánh giá khả năng trả nợ, phân loại khách hàng để đưa ra kế hoạch trả nợ phù hợp cho khách hàng, hạn chế phát sinh nợ xấu. Công ty cũng chủ động trích lập dự phòng rủi ro với nợ xấu, phân loại nhóm nợ theo đúng tình trạng của khoản nợ. Cùng với đó, FE CREDIT đã ưu tiên các giải pháp hỗ trợ khách hàng thanh toán, phù hợp với khả năng và triển khai các chương trình miễn, giảm lãi theo quy định để chia sẻ khó khăn với những khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

FE CREDIT cũng liên tục đầu tư vào công nghệ để hoàn thiện bộ máy quản trị rủi ro. Việc sử dụng công nghệ trong quá trình thẩm định, giải ngân bằng xác thực khuôn mặt bằng công nghệ định danh điện tử eKYC tiên tiến nhất hiện nay …đóng vai trò quan trọng giúp công ty đưa ra quyết định cho vay chính xác hơn và giảm thiểu rủi ro nợ xấu.

Với những nỗ lực trên, kết thúc quý I/2021, FE CREDIT ghi nhận tổng thu nhập hoạt động (TOI) đạt 3.900 tỷ, tỷ lệ thu nhập thuần (NIM) đạt 20%. Hệ số an toàn vốn CAR ở mức 18,7%, thuộc top cao nhất của các công ty tài chính. Chi phí sử dụng vốn (COF) của công ty cũng giảm từ 7,4% trong quý I/2021 xuống 6,1% trong quý này. Lợi nhuận trong kỳ đạt gần 800 tỷ đồng, cao hơn cả năm 2021.

Được biết, năm 2022, FE CREDIT đặt mục tiêu tăng trưởng khoản phải thu ròng cuối cùng 10-12% và lợi nhuận trước thuế khoảng 4.000- 5.000 tỷ đồng.

Bên cạnh kết quả kinh doanh tích cực, FE CREDIT đã triển khai nhiều chương trình vì cộng đồng nhằm giúp đỡ và hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh, chăm lo công tác an sinh xã hội cho các hoàn cảnh khó khăn như: dự án “Tết Ấm Thấm Tình” trao tặng hơn 2.000 chiếc áo ấm cho trẻ em, hơn 1.000 phần quà nhu yếu phẩm và tiền mặt đến các hộ gia đình tại các huyện, xã nghèo thuộc tỉnh Điện Biên…

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.