Du khách đổ về Đà Lạt, nhiều người chủ quan với dịch COVID-19

Dòng người tấp nập ở Khu Hòa Bình
Dòng người tấp nập ở Khu Hòa Bình
TPO - Đà Lạt nhộn nhịp du khách từ các tỉnh, thành đến du xuân những ngày đầu năm mới. Tuy nhiên, theo quan sát của PV, nhiều du khách chủ quan trong phòng dịch COVID-19: Không khẩu trang, không dung dịch rửa tay, không giữ khoảng cách an toàn…

Dịch COVID-19 bùng phát ở nhiều tỉnh, thành vào cuối tháng 1 và đầu tháng 2 khiến 80% du khách hủy phòng tại Đà Lạt những ngày đầu của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Thế nhưng từ ngày 14/2 (mồng 3 tết), TP. Đà Lạt trở nên nhộn nhịp bởi dòng xe cộ từ các tỉnh, thành đến du xuân, đa số là ô tô từ 4  - 16 chỗ ngồi mang biển số của các tỉnh, thành lân cận như TP.HCM, Đồng Nai, Khánh Hòa, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Ninh Thuận…

Du khách đổ về Đà Lạt, nhiều người chủ quan với dịch COVID-19 ảnh 1 Phần lớn du khách đến Đà Lạt bằng ô tô con.

Theo Công an TP.Đà Lạt, đêm 14/2 có gần 15.000 khách đăng ký lưu trú với cơ quan chức năng và các ngày 15/2, lượng khách tiếp tục tăng. Ngoài ra còn nhiều lượt du khách từ các huyện, thành phố lân cận đến thăm người thân hoặc đi du lịch Đà Lạt và về ngay trong ngày.

Theo quan sát của Phóng viên Tiền phong, sáng 16/2, dòng người và xe cộ vẫn tấp nập trên các tuyến phố trung tâm của TP.Đà Lạt và đường dẫn đến các khu du lịch.

Du khách đổ về Đà Lạt, nhiều người chủ quan với dịch COVID-19 ảnh 2 Vườn hoa Đà Lạt thu hút nhiều khách tham quan.

Vườn hoa Đà Lạt, Thung lũng tình yêu, Đường hầm đất sét, Khu du lịch Lang Biang, Thác Dadanla… thu hút từ 2.000 – 3.000 khách/ngày ở mỗi khu du lịch. Quảng trường Lâm Viên, Công viên Yersin và một số điểm tham quan, vui chơi giải trí khác ven hồ Xuân Hương cũng có khá nhiều du khách. Nhiều du khách hào hứng thuê xe ngựa dạo chơi quanh hồ hoặc thuê xe đạp nước vui chơi trên hồ Xuân Hương, dù phải chờ đợi khá lâu mới đến lượt.

Du khách đổ về Đà Lạt, nhiều người chủ quan với dịch COVID-19 ảnh 3 Dịch vụ cho thuê xe đạp nước trên hồ Xuân Hương rất đắt hàng.

Trong số các khu ẩm thực, vui chơi giải trí về đêm thì chợ Đà Lạt vẫn là nơi thu hút nhiều du khách nhất, đặc biệt là giới trẻ.

Du khách đổ về Đà Lạt, nhiều người chủ quan với dịch COVID-19 ảnh 4 Dòng người tấp nập đổ về Chợ đêm Đà Lạt. 

Các tổ công tác của thành phố và phường xã (mỗi tổ từ 5-7 cán bộ) thuộc nhiều lực lượng đã lập chốt hoặc đi tuần bằng ô tô, mô tô để nhắc nhở mọi người tuân thủ 5K trong phòng chống dịch COVID-9 nhưng nhiều du khách vẫn chủ quan, không chấp hành.

Du khách đổ về Đà Lạt, nhiều người chủ quan với dịch COVID-19 ảnh 5 Nhiều người không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách an toàn tại nơi công cộng.

Lãnh đạo UBND TP.Đà Lạt cho biết, trước Tết Nguyên đán Tân Sửu, địa phương đã xử phạt hàng chục trường hợp người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng dịch COVID-9, mỗi trường hợp bị phạt 2 triệu đồng. Trong tình hình này, Đà Lạt sẽ tăng cường tuyên truyền nhắc nhở cũng như xử lý hành chính để phòng chống dịch hiệu quả.

MỚI - NÓNG
Sắp 'lên đời' 5 tuyến cao tốc 2 làn xe
Sắp 'lên đời' 5 tuyến cao tốc 2 làn xe
TPO - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Duy Lâm cho biết đã chỉ đạo mở rộng, nâng cấp các tuyến cao tốc đã phân kỳ đầu tư. Dự kiến sẽ có 5 tuyến cao tốc phân kỳ 2 làn xe, được ưu tiên đầu tư, sau đó sẽ nâng cấp hoàn thiện với các tuyến có 4 làn xe hạn chế.