Du khách đánh rơi chai bia làm rạn cầu sông Thames

Hành lang đi bộ bằng kính nối 2 tòa tháp trên dòng sông Thames mới khánh thành được 2 tuần đã dính sự cố vỡ kính đáng tiếc, Daily Mail cho biết.

Nguyên nhân ban đầu là do một du khách sơ ý đánh rơi chai bia làm một phần kính bị nứt vỡ. Một phụ nữ mang giày gót nhọn vô tình dẫm qua khiến kính rạn mạnh.

Bộ phận quản lý cầu ngay lập tức trấn an du khách rằng phần kính này chỉ là lớp phụ trợ trên cùng, vì mỗi tấm kính có đến 5 lớp. Lớp trên cùng được thiết kế để có thể thay thế một cách dễ dàng nếu có vết xước hoặc nứt vỡ.

Cầu đi bộ cao hơn 42 m nối hai đầu tháp nam bắc trên sông Thames có kinh phí xây dựng là 1 triệu bảng Anh. Mỗi tấm kính 11m này dày gần 8 cm và nặng 545 kg.

Chris Earlie, giám đốc quản lý cầu nói: “Chúng tôi rất tiếc vì sự cố xảy ra trong những tuần đầu tiên khi mới mở, nhưng cầu vẫn tuyệt đối an toàn”. Vị trí cầu vỡ được che lại để sửa chữa.

Dự kiến một hành lang thứ hai chạy song song sẽ được khai trương ngày 1/12 tới. Du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm cảm giác mạnh với khung cảnh London nhìn từ trên cầu.

Du khách đánh rơi chai bia làm rạn cầu sông Thames ảnh 1

Hình ảnh vị trí kính bị vỡ được đăng tải trên Twitter.

Du khách đánh rơi chai bia làm rạn cầu sông Thames ảnh 2

Cầu đi bộ bằng kính mới khánh thành được 2 tuần.

Du khách đánh rơi chai bia làm rạn cầu sông Thames ảnh 3

Hành lang cách sông Thames 42 m, phía dưới là cầu Tower.

Du khách đánh rơi chai bia làm rạn cầu sông Thames ảnh 4

Toàn cảnh cầu Tower.

 
Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG