Dự án sân Golf nghìn tỷ ở Gia Lai: 'Đây là câu chuyện buồn của tỉnh'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Liên quan đến dự án sân golf nghìn tỷ của Tập đoàn FLC khiến Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai mất chức, 3 Phó Chủ tịch bị kỷ luật cảnh cáo, ông Nguyễn Văn Lộc, Chánh Văn phòng UBND tỉnh này cho rằng: “Đây là câu chuyện buồn của tỉnh”.

Sáng 7/10, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức họp báo định kỳ Quý III thông tin tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh. Ông Nguyễn Văn Lộc, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai chủ trì buổi họp báo.

Dự án sân Golf nghìn tỷ ở Gia Lai: 'Đây là câu chuyện buồn của tỉnh' ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Lộc, Chánh văn phòng UBND tỉnh Gia Lai (đứng) chủ trì buổi họp báo

Tại cuộc họp này, một số cơ quan báo chí đặt câu hỏi: Liên quan đến dự án sân golf do Tập đoàn FLC thực hiện ở huyện Đak Đoa, UBND tỉnh hiện nay có hướng xử lý, khắc phục các hậu quả để lại như thế nào? Đối với dự án này, tỉnh có gọi mời một đơn vị nào khác tiếp tục đầu tư sân golf hay không?.

Ông Nguyễn Văn Lộc, Chánh văn phòng UBND tỉnh Gia Lai cho biết, câu chuyện các dự án của Tập đoàn FLC là “việc lớn tại tỉnh”. Mục đích xuất phát từ việc kêu gọi tập đoàn lớn đầu tư vào xây dựng các dự án trọng điểm. “Việc xử lý các vấn đề sau khi có kết quả của Ủy ban Kiểm tra Trung ương là câu chuyện buồn của tỉnh”, ông Lộc nói.

Về hướng khắc phục, theo ông Lộc, hiện nay UBND tỉnh đang triển khai để báo cáo các bộ ngành. Sau đó, các bộ ngành thống nhất sẽ cùng với tỉnh báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ.

“Trước mắt, yêu cầu Tập đoàn FLC dừng toàn bộ khu phức hợp dự án, kể cả sân golf và các khu đô thị A, B, C. Còn việc tiếp tục triển khai hay là dừng lại luôn phải có kết luận chỉ đạo cuối cùng của Thủ tướng”, ông Lộc trả lời. Theo ông Lộc, Tập đoàn FLC đã nộp vào ngân sách tỉnh Gia Lai gần 600 tỷ đồng, nếu thu hồi dự án hoặc tổ chức đấu thầu lại phải làm chặt chẽ.

Dự án sân Golf nghìn tỷ ở Gia Lai: 'Đây là câu chuyện buồn của tỉnh' ảnh 2

Nhiều cây thông đã bị chặt, chết khô tại dự án sân golf nghìn tỷ ở Gia Lai

Cũng liên quan đến dự án sân golf của Tập đoàn FLC, trả lời câu hỏi: “Tỉnh tổ chức đấu giá đất đai, chỉ định duy nhất cho Tập đoàn FLC trúng có đúng quy định pháp luật không? Số lượng cây thông bị chết tại dự án là bao nhiêu, phương án xử lý thế nào với những cây này?

Trả lời câu hỏi trên, ông Nguyễn Văn Lộc - Chánh văn phòng UBND tỉnh Gia Lai cho biết: “Việc đấu thầu có công khai rộng rãi trên trang mạng của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đấu thầu đúng quy định. Với những cây thông chết đã có hướng dẫn của Bộ Tài chính về xử lý tài sản công trên đất, tỉnh đang thực hiện đúng quy định…”.

MỚI - NÓNG