Có 26 kết quả :

Trường CĐ Cơ khí nông nghiệp (Vĩnh Phúc) Ảnh: Phạm Thanh

Quản lý trường nghề: Hai bộ nên 'ngồi lại với nhau'

TP - Mới đây, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã gửi kiến nghị tới nhiều cơ quan nhà nước và Chính phủ đề xuất chuyển quản lý các trường cao đẳng (CĐ) nghề từ Bộ LĐ-TB&XH về lại Bộ GD&ĐT. Đề xuất này sẽ đưa quản lý nhà nước đối với trường CĐ nghề trở lại giống như trước năm 2017 (thuộc quản lý của Bộ GD&ĐT). Trong khi đó, lãnh đạo một số trường CĐ cho rằng, đề xuất này chưa hẳn vì người học.
Đề xuất chuyển hệ cao đẳng về Bộ GD&ĐT: Chưa ngã ngũ

Đề xuất chuyển hệ cao đẳng về Bộ GD&ĐT: Chưa ngã ngũ

TPO - Trước đề xuất của Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đưa quản lý nhà nước về trình độ cao đẳng về Bộ GD&ĐT, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho rằng đề xuất này thiếu cơ sở khoa học. Tuy nhiên, hôm qua, 17/5, Hiệp hội đã có văn bản phản biện lại ý kiến này.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba cho tập thể sư phạm Trường ĐH Văn Lang

Đại học Văn Lang nhận Huân chương Lao động Hạng Ba

TPO - Nói chuyện với cán bộ, giảng viên trường đại học Văn Lang, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ cho rằng: “Giáo dục đại học đang đứng trước những vận hội to lớn nhưng cũng nhiều thách thức trên con đường phát triển...”.
Bộ GD - ĐT gửi lời chia buồn tới gia đình các em học sinh bị nạn tại Lào Cai

Bộ GD - ĐT gửi lời chia buồn tới gia đình các em học sinh bị nạn tại Lào Cai

TPO - Liên quan đến sự việc cổng trường tại phân hiệu Bản Phung, trường Tiểu học Khánh Yên Thượng (huyện Văn Bàn, tình Lào Cai) bị sập khiến 3 học sinh tử vong. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã gửi lời chia buồn tới gia đình các em học sinh bị tai nạn, đồng thời đề nghị ngành Giáo dục tỉnh Lào Cai thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ gia đình các em học sinh.
Lãnh đạo Sở Giáo dục nhận thù lao: UBND TPHCM xin ý kiến Thành ủy

Lãnh đạo Sở Giáo dục nhận thù lao: UBND TPHCM xin ý kiến Thành ủy

TPO - Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) làm việc với Bộ GD&ĐT và Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXB GD) về việc lãnh đạo Sở này nhận tiền thù lao của NXB GD để có báo cáo cụ thể  làm căn cứ để UBND TPHCM sẽ xin ý kiến Thành ủy TPHCM xử lý vụ việc.
Ông Hoàng Tiến Đức (bên phải ngoài cùng). Ảnh cắt từ clip do công an cung cấp.

Phát ngôn 'sốc' của Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La trong tâm bão mua, bán điểm

TPO - Liên quan đến tiêu cực trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, ông Hoàng Tiến Đức - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La từng khẳng định, toàn bộ quy trình tổ chức kì thi THPT 2018 tại tỉnh được thực hiện rất nghiêm ngặt, không hề có bất kì tiêu cực nào. Đối với lời khai của cấp dưới về việc “đặt hàng” 8 thí sinh, ông Đức đáp: “Bố láo bố lếu, làm gì có chuyện...".
Tiền đạo Soukaphone Vongchiengkham.

'Messi Lào' lạc quan dù đội nhà thảm bại 2 trận liền

TPO - ĐT Lào thua 0-3 trước ĐT Việt Nam rồi 1-3 trước ĐT Malaysia, nhưng tiền đạo Soukaphone Vongchiengkham vẫn rất lạc quan về khả năng giành vé vào chơi bán kết của đội nhà. Anh khẳng định, ĐT Lào sẽ thắng ĐT Campuchia và ĐT Myanmar ở 2 lượt trận cuối để lách qua khe của hẹp.
Dusit Chalermsan được bổ nhiệm là HLV trưởng ĐT Lào.

Cựu danh thủ HAGL dẫn dắt tuyển Lào

TPO - Liên đoàn bóng đá (LĐBĐ) Lào vừa chính thức bổ nhiệm cựu danh thủ tuyển Thái Lan và CLB HAGL là Dusit Chalermsan làm tân HLV trưởng tuyển Lào. Nhiệm vụ của Dusit sẽ là giúp tuyển Lào góp mặt ở bán kết AFF Cup 2018.