Đợt rét nàng Bân hiện tại kéo dài bao lâu?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Từ hôm nay (1/4), các tỉnh miền Bắc bắt đầu chuỗi ngày mưa rét do tác động của không khí lạnh, dự kiến kéo dài vài ngày. 

Sáng sớm nay (1/4), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh miền Bắc. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày và đêm nay (1/4), bộ phận không khí lạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Đây được nhận định là đợt rét nàng Bân của mùa đông xuân năm nay.

Từ đêm qua và sáng sớm nay, nền nhiệt các tỉnh miền Bắc bắt đầu giảm mạnh. Dự báo nhiệt độ thấp nhất hôm nay ở Bắc Bộ phổ biến 14-17 độ, vùng núi có nơi dưới 12 độ. Nhiệt độ cao nhất ở khu vực Đông Bắc Bộ từ 18-21 độ, ở Tây Bắc Bộ từ 20-23 độ. Thủ đô Hà Nội nhiệt độ thấp nhất hôm nay 14-17 độ, cao nhất 19-21 độ.

Trời rét cũng mở rộng ra các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ.

Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh nên hôm nay, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm/24h, có nơi 40mm/24h. Từ chiều nay, mưa giảm. Thủ đô Hà Nội hôm nay có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo đợt rét này ở các tỉnh miền Bắc kéo dài đến khoảng 4/4, từ 5/4 nền nhiệt bắt đầu tăng dần, trời chỉ còn rét vào đêm và sáng.

Trong khi đó tại miền Trung và Tây Nguyên, do tác động của vùng áp thấp suy yếu kết hợp với không khí lạnh nên tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Trọng tâm mưa là các tỉnh Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi với tổng lượng mưa trong hôm nay và ngày mai phổ biến từ 150-250mm, có nơi trên 300mm, trong đó thời gian mưa tại Hà Tĩnh và Quảng Bình là hôm nay đến chiều mai (1-2/4), tại Quảng Trị đến Quảng Ngãi, mưa tiếp tục trong hôm nay, kéo dài đến đêm mai (1-2/4). Nghệ An mưa kéo dài trong hôm nay và ngày mai với tổng lượng mưa phổ biến từ 50-100mm, có nơi trên 150mm.

Các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Tây Nguyên mưa chỉ còn trong hôm nay với lượng mưa phổ biến từ 40-70mm, có nơi trên 100mm.

Cơ quan khí tượng khuyến cáo, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông tại miền Trung, Tây Nguyên.

Tại Nam Bộ hôm nay, trời nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ.

MỚI - NÓNG
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
TPO - Sông Lam Nghệ An (SLNA) được thi đấu trên sân nhà nhưng tỏ ra lép vế trước quyết tâm của đội khách Thanh Hóa. Sau 90 phút căng thẳng, cả hai đội đều không thể ghi bàn vào lưới đối phương và chấp nhận kết quả hòa không bàn thắng.