Đột nhập nhà chú, trộm hơn tỷ đồng

Đột nhập nhà chú, trộm hơn tỷ đồng
TPO - Ngày 19-2, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, đã bắt Phạm Minh Đức (SN 1976, ngõ 1 Lĩnh Nam, Hoàng Mai) và em trai là Phạm Đức Minh (SN 1984) về hành vi trộm cắp tài sản.
Đối tượng Đức, Minh tại cơ quan điều tra
Đối tượng Đức, Minh tại cơ quan điều tra.

Trước đó, ngày 17-2, lợi dụng lúc gia đình ông Trần Văn Hoá (SN 1958, vừa là hàng xóm vừa là chú rể họ của Đức, Minh) đi tảo mộ, Đức bảo Minh đứng cảnh giới, còn mình trèo qua tầng tum, phá cửa sổ vào nhà ông Hóa.

Đức dùng máy cắt, khoan và xà cày phá két sắt ở phòng ngủ tầng 2, lấy 500 triệu đồng tiền mặt và toàn bộ số trang sức bằng vàng, kim cương, đá quý…, tổng trị giá khoảng 1,2 tỷ đồng.

Chưa đầy một ngày sau, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an Hoàng Mai đã làm rõ Phạm Minh Đức chính là hung thủ.

Tang vật vụ án
Tang vật vụ án.

Tại cơ quan điều tra, Đức, Minh khai nhận là cháu họ đằng vợ ông Hóa, thỉnh thoảng vẫn qua nhà ông Hóa chơi. Biết gia đình ông Hóa có nhiều tiền của trong két sắt nên hai người bàn nhau ăn trộm, lấy tiền trả nợ, tiêu xài cá nhân. Tuy nhiên, khi chưa kịp tiêu thụ tài sản, Đức và Minh đã bị bắt giữ.

Chiều 19-2, Giám đốc Công an TP Hà Nội quyết định khen thưởng cho tập thể và các cá nhân thuộc Công an quận Hoàng Mai cùng các đơn vị tham gia phá án.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
TP - Giữa hạnh phúc và đối diện hiện thực trong môi trường học đường hiện nay dường như vẫn còn khoảng cách rất xa. Hiện thực với giáo viên là câu chuyện lương chưa đủ sống, với học sinh là áp lực học hành, thi cử. Hai điểm nghẽn này nếu không được tháo gỡ, hạnh phúc vẫn là khái niệm xa vời trong trường học.