Đột nhập kho hàng Gucci - Milano tại VN

Đột nhập kho hàng Gucci - Milano tại VN
Lục soát “tổng kho” chứa hàng Gucci và Milano hóa đơn giả lực lượng chức năng đã thu giữ gần 8.000 sản phẩm, có giá niêm yết lên đến trên 99 tỷ đồng. Bước đầu các đối tượng kinh doanh mặt hàng này đã thừa nhận hành vi trốn thuế.

> Choáng 'hàng hiệu' 3 USD, bán giá 60 triệu
> Lộ đường dây buôn lậu hàng hiệu siêu khủng

Ngày 2/4, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Nguyễn Thị Như Mai cho biết, vụ bắt hàng Gucci - Milano có nhiều diễn biến phức tạp, hoạt động trốn thế của các cửa hàng cũng rất tinh vi. Sau mỗi ngày kinh doanh, toàn bộ các hoạt động thương mại trên máy chủ ở TP. HCM và Hà Nội đều được chủ cửa hàng xóa sạch, không để sót lại bất cứ dấu vết nào.

“Khi cảnh sát kinh tế TP. HCM ập vào cửa hàng Gucci, thì ngoài này chúng tôi cũng kiểm tra cửa hàng Gucci - Milano ở Hoàn Kiếm. Thời điểm đó gần 8.000 sản phẩm có giá (tính theo giá niêm yết) hơn 99 tỷ đồng chủ cửa hàng chứng minh là có hóa đơn chứng từ. Tuy nhiên, bằng nghiệp vụ chúng tôi thấy ở đây có dấu hiệu không bình thường nên đã cùng công an làm việc đến 3h sáng để tạm giữ số hàng”, bà Mai nói.

Cụ thể, trong ngày 7/12 và ngày 9/12/2012, Đội Quản lý thị trường số 4, 14 phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an Hà Nội đã kiểm tra cơ sở kinh doanh quần áo, giày dép, đồ da nhãn hiệu Gucci, Milano tại số 63 Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm). Qua kiểm tra đã phát hiện và tạm giữ 1.447 giày, dép các loại; 5 chai nước hoa, 5.545 sản phẩm quần, áo, váy, dây lưng… 312 chiếc kính; 320 chiếc túi xách, ví…

Bà Mai cho biết, sau 10 ngày đấu tranh quyết liệt các đối tượng kinh doanh mới thừa nhận toàn bộ hóa đơn giấy tờ đó thuộc lô hàng khác. Bước đầu các đối tượng đã thừa nhận có hành vi trốn thuế. Đến thời điểm này cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ để tiếp tục xử lý về tội trốn thuế của đối tượng này.

Qua quá trình đấu tranh, xác minh làm rõ vụ việc đội quản lý thị trường số 14 đã đề xuất Chi cục Quản lý thị trường ra quyết định xử phạt hơn 42 triệu đồng và tịch thu 2.438 sản phẩm nhãn hiệu Gucci, 5.333 sản phẩm nhãn hiệu Milano và các nhãn hiệu khác. Toàn bộ số hàng trên được định giá khoảng 29 tỷ đồng. Hiện nay, số hàng này đang được quản lý thị trường lên kế hoạch thanh lý với giá hơn 29 tỷ đồng nhưng chưa đơn vị nào đến đăng ký.

Bà Mai cho biết, trong năm 2012, Chi Cục quản lý thị trường cũng đã phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm ký cam kết với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên các tuyến phố Hàng Ngang, Hàng Đào, Hàng Đường, Đồng Xuân, Hàng Gai và Hàng Bông không kinh doanh hàng giả, đặc biệt với các nhãn hiệu như Louis Vuitton, Nike, Adidas, Gucci, May 10, Việt Tiến…

Theo Trúc Linh
Dân Trí

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG