Đồng Tâm group được vinh danh 'Đơn vị tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số'

0:00 / 0:00
0:00
SAP S/4HANA là một trong số những giải pháp ERP (Enterprise Resource Planning - Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) thế hệ mới số 1 thế giới hiện nay. 

Tại Việt Nam, hiện có hơn 400 đơn vị lựa chọn giải pháp SAP là công cụ để quản trị và điều hành doanh nghiệp. SAP hỗ trợ thúc đẩy quá trình chuyển đổi số cho các doanh nghiệp để trở thành doanh nghiệp thông minh thông qua việc áp dụng công nghệ tiên tiến, quy trình kinh doanh chuẩn hóa, tinh gọn và tích hợp. Qua đó, các doanh nghiệp đạt được những bước phát triển bền vững, đem lại chất lượng phục vụ tối ưu cho khách hàng.

Đồng Tâm group được vinh danh 'Đơn vị tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số' ảnh 1

Đồng Tâm Group đón nhận bằng khen và hoa từ Lãnh đạo tỉnh Long An

Hơn 50 năm hoạt động sản xuất và kinh doanh, thương hiệu Đồng Tâm đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường trong nước và quốc tế. Với sứ mệnh “Đem đến những tiện ích hiện đại, sang trọng và thẩm mỹ cho cộng đồng, xã hội” và khát vọng – hoài bão “trở thành một trong những công ty hàng đầu trong khu vực và là đối tác uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế”. Đồng Tâm liên tục mở rộng quy mô sản xuất và ngành nghề hoạt động, ứng dụng công nghệ hiện đại tại các Nhà máy, đa dạng hóa sản phẩm liên tục cho ra đời nhiều sản phẩm, dịch vụ được người tiêu dùng đón nhận và đánh giá cao, như: Gạch men – granite, gạch bông, ngói màu, sơn nước, cửa nhôm, cửa nhựa, thiết bị vệ sinh, bê tông, cọc, cống, … Vượt ra khỏi các ngành truyền thống, Đồng Tâm Group đã mạnh dạn mở rộng lĩnh vực đầu tư Bất động sản Khu công nghiệp, Khu đô thị, Logistics, cảng biển,…

Không chỉ mang sứ mệnh tạo ra các sản phẩm chất lượng cao, góp phần kiến tạo các công trình chất lượng, khác biệt góp phần thay đổi diện mạo quê hương, đất nước, mang lại những giá trị tốt đẹp, bền vững cho khách hàng, đối tác và cộng đồng xã hội.

Theo đó, Đồng Tâm Group đặt mục tiêu chuyển đổi số để tiếp cận và ứng dụng các thành quả công nghệ thông tin tiên tiến nhất để vận hành trong quản trị doanh nghiệp và tạo ra giá trị tối ưu cho khách hàng. Theo đó Đồng Tâm Group đã lựa chọn Hệ thống ERP được cung cấp bởi SAP - một công ty hàng đầu thế giới về phần mềm ứng dụng trong doanh nghiệp, với kinh nghiệm triển khai và đồng hành cùng hàng trăm doanh nghiệp Việt Nam chuyển đổi số hóa mạnh mẽ trong hơn 10 năm qua và được triển khai trực tiếp bởi đối tác Deloitte Vietnam được biết đến là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Tư vấn và Kiểm toán với kinh nghiệm hơn 30 năm tại thị trường Việt Nam, hướng đến giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình, giảm chi phí vận hành và tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh, sẵn sàng chuyển mình, thay đổi nhằm hướng tới một mô hình quản trị hiệu quả.

Ngày 02/4/2021, Đồng Tâm Group chính thức khởi động dự án SAP S/4HANA, hợp tác cùng những tập đoàn hàng đầu thế giới:

- Đơn vị Cung cấp giải pháp: SAP Vietnam;

- Đơn vị Tư vấn triển khai giải pháp: Deloitte Consulting Vietnam;

- Đơn vị Cung cấp Dịch vụ hạ tầng Điện toán Đám mây: AWS Vietnam;

- Đơn vị Tư vấn tiền triển khai (tổ chức, quy trình, KPIs): EY Vietnam.

Với sự nỗ lực của Ban dự án cũng như toàn thể CB.CNV Đồng Tâm Group, hệ thống SAP S/4HANA đã chính thức vận hành kể từ ngày 15/12/2021 sau 8 tháng triển khai.

Vào thời điểm Công ty chính thức vận hành hệ thống ERP thế hệ mới: SAP S/4HANA, Đồng Tâm Group đã có “niềm vui kép” khi vinh dự đón nhận bằng khen của tỉnh Long An trao cho “Đơn vị tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số”.

Đồng Tâm group được vinh danh 'Đơn vị tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số' ảnh 2

Ông Nguyễn Minh Lâm - Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An

Tại buổi lễ Công bố vận hành hệ thống SAP S/4HANA của Đồng Tâm Group, Ông Nguyễn Minh Lâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An trao bằng khen của UBND tỉnh Long An cho tập thể CB.CNV Đồng Tâm.

Ông Lâm chia sẻ: “Thành quả ngày hôm nay chính là nền tảng vô cùng quan trọng mở ra thời kỳ mới cho một doanh nghiệp đã có uy tín thương hiệu, có quá trình phát triển bền vững hơn 50 năm qua như Đồng Tâm Group. Sự năng động, tinh thần tiên phong của Đồng Tâm trong công cuộc chuyển đổi số rất đáng khích lệ và nhân rộng. Lãnh đạo Tỉnh Long An đánh giá cao sự nỗ lực, tính chuyên nghiệp của tập thể CB.NV Đồng Tâm Group”.

Đồng Tâm group được vinh danh 'Đơn vị tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số' ảnh 3

Ông Nguyễn Hồng Việt - Tổng Giám đốc SAP Việt Nam phát biểu

Ông Nguyễn Hồng Việt, Tổng Giám đốc SAP Việt Nam cho biết: "Để thích ứng với nền kinh tế số ngày nay trong bối cảnh bình thường mới đòi hỏi mỗi doanh nghiệp cần chuẩn bị một hệ thống kỹ thuật số mạnh mẽ. Các công ty vật liệu xây dựng và bất động sản tập trung vào việc phát triển các mô hình và quy trình kinh doanh khác biệt, lấy khách hàng làm trung tâm để nâng cao tính cạnh tranh, đồng thời nỗ lực hoạt động an toàn và hiệu quả cao. Đồng Tâm Group khẳng định sự đầu tư của mình và phát triển để đáp ứng với sự năng động của thị trường bằng cách thiết lập kế hoạch áp dụng công nghệ kỹ thuật số. Điều này có thể giúp đổi mới mô hình kinh doanh, tăng doanh thu và chuyển đổi các quy trình và dịch vụ kinh doanh để nâng cao trải nghiệm của khách hàng.”

Ông Việt nói thêm: “Đồng Tâm Group là một trong các công ty đầu tiên tại Việt Nam triển khai đồng loạt, đầy đủ các chức năng Kế hoạch tài chính và kinh doanh (SAC) + Kế hoạch cung cầu (IBP) + Hệ thống quản trị nguồn nhân lực (S4HANA). Đây được xem là sự nỗ lực vượt bậc của những thành viên tham gia Dự án. Hiện DTG đã tiếp cận các quy trình và thông lệ kinh doanh chuẩn hàng đầu mới nhất từ SAP để trở thành một doanh nghiệp thông minh và thúc đẩy chặng đường trở thành một trong những công ty đa ngành, năng động, hiện đại hàng đầu tại Việt Nam.”

Với sự tư vấn của Ernst & Young, Deloitte - một trong những đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới, quá trình chuyển đổi của Đồng Tâm đã diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và hoàn thành Dự án đúng như tiến độ dự kiến với quy mô lớn, tính chất phức tạp:

· 9 công ty thành viên cùng triển khai đồng thời giải pháp SAP;

· 12 phân hệ quản lý và 140 qui trình kinh doanh được thiết kế và triển khai;

· 8 ngành nghề kinh doanh: Gạch, Ngói, Bê tông, Cống, Cọc, Cửa, Sơn, Thiết bị Vệ sinh;

· Hợp nhất báo cáo tài chính 15 công ty thuộc tập đoàn.

Trên cơ sở nền tảng công nghệ hiện đại:

· Hạ tầng trên điện toán đám mây (cloud computing);

· Sử dụng trên nhiều thiết bị: Desktop, Web và Mobile;

· Tuân theo: chuẩn mực Kế toán Việt Nam (VAS) và chuẩn mực Báo cáo tài chính Quốc tế (IFRS);

· Hơn 250 kịch bản tình huống được thực hiện kiểm nghiệm và thực thi;

· Hơn 100 chỉ tiêu KPI quản trị được thiết lập và đo lường hiệu quả.

Đồng Tâm group được vinh danh 'Đơn vị tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số' ảnh 4

Ông Nguyễn Minh Đức - Phó Tổng Giám đốc EY Việt Nam phát biểu

Ông Nguyễn Minh Đức, Phó Tổng Giám đốc EY Vietnam tin tưởng: “Công cuộc chuyển đổi của Đồng Tâm Group chưa dừng lại ở đây. Chuyển đổi văn hóa, thói quen làm việc và nâng cao năng lực sử dụng công nghệ là yếu tố cốt lõi để vận hành hiệu quả SAP, cũng như các công nghệ mới sẽ được áp dụng trong lộ trình chuyển đổi số của Đồng Tâm Group”.

Theo ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group: “Khi các dữ liệu tích hợp sẽ truy xuất thông tin một cách nhanh chóng, từ đó, giúp ban lãnh đạo Công ty đưa ra các quyết định kịp thời, chính xác, giảm thiểu các rủi ro, tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi thế cạnh tranh, Đồng Tâm Group sẽ có thêm công cụ hữu ích trong mục tiêu tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm, phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn. Việc áp dụng ERP cho nhiều ngành nghề của công ty trong khoảng thời gian chưa đầy 8 tháng bao gồm từ khảo sát hệ thống - thiết kế quy trình tương lai - cải tổ các quy trình hiện tại - chuẩn hóa dữ liệu - đào tạo và làm quen với hệ thống, thực sự là một thử thách vô cùng lớn. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo quyết liệt của BĐH và sự đồng lòng, quyết tâm cao của toàn thể các cấp CBNV, Đồng Tâm Group đã cán đích thành công theo đúng kế hoạch đề ra. Đây là thành quả chung của tất cả người Đồng Tâm, là bước khởi đầu thuận lợi để chúng tôi tiếp tục đầu tư cho các dự án chuyển đổi số trong các năm tiếp theo.”

Đồng Tâm group được vinh danh 'Đơn vị tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số' ảnh 5

Ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group phát biểu tại buổi lễ

Ngay sau sự kiện công bố chính thức đưa vào vận hành, hệ thống SAP của Đồng Tâm Group đã hoạt động thông suốt, hứa hẹn bước khởi đầu tốt đẹp cho một công cuộc chuyển mình số hóa mạnh mẽ, tân tiến và đồng bộ trong thời gian tới, góp phần nâng cao giá trị và tiếp tục đưa Đồng Tâm Group phát triển bền vững.

MỚI - NÓNG