Đồng Nai thực hiện cách ly F1 tại nhà

0:00 / 0:00
0:00
 Đồng Nai thực hiện cách ly F1 tại nhà
TPO - Tỉnh Đồng Nai quyết định thực hiện cách ly F1 tại nhà và thành lập Tổ tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh về các vi phạm liên quan kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Ngày 14/10, Trung tâm Chỉ huy điều hành phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai cho biết trong 24 giờ qua, toàn tỉnh ghi nhận 648 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc COVID-19 toàn tỉnh lên hơn 57 ngàn ca (trong đó có 42.503 ca khỏi bệnh, 512 ca tử vong).

 Đồng Nai thực hiện cách ly F1 tại nhà ảnh 1

Đồng Nai bắt đầu thực hiện cách ly F1 tại nhà

Trong số các ca nhiễm mới ghi nhận có 2 ca sàng lọc trong cộng đồng, 113 ca trong khu phong tỏa và 533 ca trong khu cách ly. Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh đã thực hiện tiêm trên 3 triệu liều vắc xin COVID-19 cho trên 2,4 triệu người (chiếm tỉ lệ 106,79% đối tượng trên 18 tuổi toàn tỉnh), trong đó có trên 679 ngàn người đã tiêm đủ liều (chiếm tỉ lệ 30,13%).

Nhằm chủ động giảm tải cho các cơ sở cách ly tập trung và giảm nguy cơ lây nhiễm chéo COVID-19, tỉnh Đồng Nai đã quyết định triển khai cách ly các trường hợp F1 tại nhà trên địa bàn. Riêng tại TP Biên Hòa, địa phương này đang thí điểm thực hiện cách ly F0 tại nhà ở khu vực phường Bửu Long và phường Thống Nhất.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai đã quyết định về việc thành lập Tổ tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh của cá nhân, tổ chức về các vi phạm liên quan kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh do ông Hồ Thanh Sơn, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy điều hành. Tổ tiếp nhận và xử lý thông tin có các nhiệm vụ, quyền hạn gồm: Tham mưu giúp Ban Chỉ đạo tỉnh tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh và báo cáo của các thành viên Ban chỉ đạo liên quan đến các vi phạm về kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh; phối hợp các cơ quan, đơn vị tham mưu Ban Chỉ đạo tỉnh, Tỉnh ủy Đồng Nai xử lý các phản ánh của cá nhân, tổ chức liên quan đến việc thực hiện các chế độ, chính sách và biện pháp phòng, chống dịch của cán bộ, công chức, viên chức… và các cơ quan nhà nước; tham mưu Ban Chỉ đạo tỉnh, Tỉnh ủy chỉ đạo việc thực hiện các biện pháp nhằm chấn chỉnh, xử lý các sai phạm trong thực hiện và kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
TPO - Tại hội thảo về phát triển hoa sen Việt Nam, nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận cho biết năm 2023, công ty thu về 40 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh sản phẩm tơ sen. Lụa tơ sen được Văn phòng Chính phủ chọn làm quà tặng nhiều chính khách.