Đồng Nai: Lên kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi thứ 3

0:00 / 0:00
0:00
 Đồng Nai: Lên kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi thứ 3
TPO - Tỉnh Đồng Nai đã triển khai tiêm vắc xin cho hơn 50% trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi. Với người trưởng thành, tỷ lệ tiêm vắc xin mũi 2 đã đạt trên 89%. Đồng Nai đang chuẩn bị kế hoạch tiêm vắc xin mũi thứ 3.

Sáng 23/11, thông tin từ Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai cho biết, đến nay, toàn tỉnh có hơn 149,771 trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19, đạt tỷ lệ 50,25% tổng số trẻ trong độ tuổi của tỉnh. Đối với người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi 1 đạt 111,17% và mũi 2 đạt 89,06%.


 Đồng Nai: Lên kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi thứ 3 ảnh 1

Đồng Nai đang tiến hành tiêm vắc xin cho trẻ em

Tỉnh Đồng Nai cũng ghi nhận trong 24 giờ qua toàn tỉnh có thêm 570 ca mắc COVID-19. Lũy kế có trên 83 ngàn ca mắc, trong đó có gần 70 ngàn ca khỏi bệnh, 677 ca tử vong.

Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ cho biết, tỉnh Đồng Nai vừa nhận thêm 89 ngàn liều vắc xin Pfizer, đảm bảo sẽ tiêm hết mũi 1 cho toàn bộ trẻ em từ 12-17 tuổi trong tỉnh. Trong tuần vừa qua, toàn tỉnh ghi nhận 53 ca tử vong do COVID-19, trong đó có 29 ca chưa được tiêm vắc xin, nhiều trường hợp bệnh nhân COVID-19 tử vong có bệnh nền nặng như ung thư giai đoạn cuối, suy thận….

Lãnh đạo ngành y tế Đồng Nai cho hay với mục tiêu giảm ca bệnh nặng và tử vong, ngành Y tế sẽ thay đổi chiến lược trong điều trị bệnh nhân nặng, triển khai Bệnh viện COVID-19, hoàn thành công tác tiêm vắc xin và chuẩn bị kế hoạch tiêm mũi 3 cho các lực lượng ưu tiên và người dân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngày vui ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất thế giới

Ngày vui ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất thế giới

TPO - Số ca đang điều trị đã giảm xuống chỉ còn 50 trường hợp, gần như không còn bệnh nhân tử vong. Ngày 28/1 đánh dấu bước ngoặt tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 với buổi liên hoan tất niên cho các y bác sĩ đang trực tiếp tham gia công tác điều trị ở nơi từng là điểm nóng của dịch bệnh.
Giọt hồng nghĩa tình từ bạn trẻ, chiến sĩ công an

Giọt hồng nghĩa tình từ bạn trẻ, chiến sĩ công an

TPO - Ngày 27/1, ngày hội Chủ nhật Đỏ - Lễ hội Xuân Hồng trên quê hương đất sen Hồng (Đồng Tháp) diễn ra rộn ràng và ấm áp. Những giọt máu nghĩa tình được các bạn trẻ, chiến sĩ công an tình nguyện chia sẻ cho xã hội trong những ngày áp Tết càng trở nên ý nghĩa và ấm áp trong bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp.
Cây ước nguyện của bệnh nhân đón Tết xa nhà

Cây ước nguyện của bệnh nhân đón Tết xa nhà

TPO - Trước thềm xuân Nhâm Dần, nhiều bệnh nhân phải ở lại đón Tết trong bệnh viện Phục hồi Chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp (quận 8, TPHCM) đã viết lời ước nguyện bình an, gửi lên cây. "Cây ước nguyện" là một trong chuỗi hoạt động khích lệ tinh thần người bệnh và người thân vững tin chiến đấu cùng y bác sĩ.