Đồng hồ thông minh phát hiện sớm triệu chứng COVID-19

Sự thay đổi nhịp tim ghi lại được từ đồng hồ thông minh sẽ giúp cảnh báo viêm nhiễm, trong đó có COVID-19.
Sự thay đổi nhịp tim ghi lại được từ đồng hồ thông minh sẽ giúp cảnh báo viêm nhiễm, trong đó có COVID-19.
TPO - Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Trường Y Icahn ở Mount Sinai đã tìm thấy bằng chứng cho thấy, đồng hồ thông minh có thể phát hiện các triệu chứng COVID-19 trước khi người đeo nó nhận ra rằng họ bị nhiễm bệnh.  

Trên trang web của họ, nhóm nghiên cứu tại Mount Sinai cho biết, họ đã kiểm tra 297 nhân viên y tế bằng cách xem dữ liệu từ Đồng hồ Apple của họ.

Một trong những dấu hiệu ban đầu của nhiễm COVID-19 là tình trạng viêm nhiễm của cơ thể.  Và khi tình trạng viêm bắt đầu, cơ thể sẽ phản ứng bằng cách thay đổi một chút lưu lượng máu.  

Sự thay đổi trong lưu lượng máu có thể được nhìn thấy trong những thay đổi nhỏ đối với nhịp tim, có thể phát hiện được thông qua đồng hồ thông minh như đồng hồ của Apple.  

Bằng cách ghi nhận nhịp tim của một người trong thời gian dài, đồng hồ thông minh có thể xác định đường cơ sở bình thường của người đeo đồng hồ.  

Và khi một thay đổi đột ngột kéo dài xảy ra, chẳng hạn như sự thay đổi nhịp tim liên tục, thiết bị cũng có thể phát hiện ra điều đó.  

Trong thử nghiệm tại Mount Sinai, các tình nguyện viên được yêu cầu đeo đồng hồ thông minh toàn thời gian và cài đặt một ứng dụng đồng hồ đặc biệt tìm kiếm những thay đổi liên tục trong nhịp tim của họ.  Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng, những chiếc đồng hồ có thể xác định 2/3 số người bị nhiễm bệnh trung bình 7 ngày trước khi các tình nguyện viên nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào.

 CBS News gần đây đã xem xét kết quả của nhóm nghiên cứu tại Mount Sinai và kết quả của một nghiên cứu khác tại Đại học Stanford, cũng như các công ty khác đang điều tra xem liệu đồng hồ thông minh của họ có thể hoạt động tương tự hay không.  

Họ nhận thấy rằng, phần lớn câu trả lời là có, đồng hồ thông minh rất có thể phát hiện nhiễm COVID-19 một tuần trước khi bắt đầu các triệu chứng.  

Họ lưu ý thêm rằng, các kỹ sư có thể tạo ứng dụng cho đồng hồ thông minh để cảnh báo người dùng, sau đó họ có thể tự cách ly cho đến khi được kiểm tra.  

Và, họ lưu ý thêm, việc phát hiện sớm khả năng nhiễm COVID-19 rất có thể làm chậm sự lây lan của đại dịch hiện tại và những đại dịch có thể xảy ra trong tương lai.

Theo MedicalXpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tưởng bệnh 'dân văn phòng', ai ngờ 'ôm' bệnh hiếm nhiều năm

Tưởng bệnh 'dân văn phòng', ai ngờ 'ôm' bệnh hiếm nhiều năm

Chị V.T.H (41 tuổi) mắc căn bệnh Syringomyelia hay còn gọi là bệnh rỗng tủy. Đây là loại bệnh thần kinh mạn tính hiếm gặp ở tủy sống, tỷ lệ mắc 8,4/100 000 người. Điều đặc biệt là bệnh không có biểu hiện đặc trưng, các dấu hiệu ban đầu chỉ là cơn đau mỏi cổ vai gáy, tê bì tay nên nhiều người bệnh dễ nhầm lẫn và bỏ qua. 
Tầm quan trọng của dinh dưỡng trong tập luyện

Tầm quan trọng của dinh dưỡng trong tập luyện

Việc tập thể dục thể thao từ lâu đã là hoạt động được khuyến khích thực hiện, không chỉ duy trì sức khỏe bản thân, mà còn nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Điều này còn đặc biệt quan trọng đối với người đang trong chế độ giảm cân. Tuy nhiên, ít người trong số họ lại không thực sự dành mối quan tâm đến những gì mình đang hấp thu mỗi ngày.