Đóng giả công an 'giải cứu' con bạc

Đối tượng Mai Tuấn Anh (ảnh nhỏ) và bộ trang phục cảnh sát giả (ảnh lớn)
Đối tượng Mai Tuấn Anh (ảnh nhỏ) và bộ trang phục cảnh sát giả (ảnh lớn)
TPO - Với bộ trang phục giả, Mai Tuấn Anh đóng vai là cảnh sát hình sự lừa đảo các gia đình con bạc và phải tra tay vào còng khi đang “làm việc” với cán bộ công an huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.
Đối tượng Mai Tuấn Anh (ảnh nhỏ) và bộ trang phục cảnh sát giả (ảnh lớn)
Đối tượng Mai Tuấn Anh (ảnh nhỏ) và bộ trang phục cảnh sát giả (ảnh lớn).

Giả công an cấp trên giải cứu con bạc

Ngày 5-2, trong lúc bận rộn với những phương án, công việc bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết này trong đó có việc tập trung điều tra, phân loại đối tượng, lập hồ sơ xử lý vụ đánh bạc lớn vừa xảy ra tại thôn Đông Nam (xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) lãnh đạo Công an huyện Thủy Nguyên bất ngờ tiếp một vị khách là một thanh niên trong trang phục cảnh sát nhưng không có quân hàm và biển hiệu. Vị khách này tự giới thiệu tên là Tuấn Anh và hiện đang công tác tại Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm Hình sự, Công an TP Hải Phòng.

Sau khi chuyện trò, vị khách này thẳng thừng đặt vấn đề xin cho Nguyễn Thị Dung (44 tuổi, ở xã Thủy Đường), một con bạc vừa bị bắt giữ được về. Bất ngờ trước lời đề nghị này, Công an huyện Thủy Nguyên vừa tìm cách giữ chân vừa xác minh tung tích vị khách.

Sau khi xác minh làm rõ, Công an huyện Thủy Nguyên bắt giữ ngay kẻ giả danh công an và tang vật thu được gồm bộ quần áo cảnh sát, khóa số 8, bộ thu phát máy ghi âm nghe lén điện thoại di động...

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận ban đầu tên là Mai Tuấn Anh (37 tuổi, ở xã Đồng Thái, huyện An Dương, TP Hải Phòng). Tuấn Anh là một kẻ lang thang, không nhà cửa và không nghề nghiệp.

Thủ đoạn của hắn là khi phát hiện tại xã Thủy Đường vừa xảy ra vụ đánh bạc bị lực lượng công an bắt quả tang, Tuấn Anh liền đến nơi xảy ra nghe ngóng hóng hớt...

Sau đó, hắn mạo danh là cán bộ công an ở thành phố được cử sang huyện Thủy Nguyên “nằm vùng” nên có mối quan hệ rộng và thân thiết với nhiều vị lãnh đạo công an huyện Thủy Nguyên.

Người nhà con bạc bị bắt cả tin liền nhờ vả Tuấn Anh chạy chọt, cứu giúp... và trả công hậu hĩnh. Người nhà của Nguyễn Thị Dung vội lót tay Mai Tuấn Anh 2,5 triệu đồng tiền thuốc nước... để nhờ vả.

Lừa chạy đi nghĩa vụ công an.

Đấu tranh mở rộng vụ án, Công an huyện Thủy Nguyên làm rõ tháng 6 năm 2012, Mai Tuấn Anh đến Trung tâm dạy nghề lái xe Nam Triệu (ở huyện Thủy Nguyên) lân la làm quen với các học viên.

Sau khi lấy được lòng tin của một số người, hắn giả danh là cán bộ công an thành phố Hải Phòng và tuyên bố “có mối quan hệ rộng nên xin một vài suất đi nghĩa vụ trong lực lượng CAND là việc thường trong huyện...”

Khấp khởi mừng gặp được “quí nhân”, anh Nguyễn Văn H. (34 tuổi, ở xã Thủy Đường) vội nhờ vả hắn chạy giúp một suất đi nghĩa vụ công an cho cậu em họ. Liền sau đó, Mai Tuấn Anh đã lừa đảo chạy chọt cho em anh H. và nhận 57 triệu đồng để lo công việc.

Hôm nay, 6-2, Công an huyện Thủy Nguyên cho biết vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Mai Tuấn Anh về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện, Công an huyện Thủy Nguyên tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Công an huyện Thủy Nguyên cũng đề nghị ai là nạn nhân bị Mai Tuấn Anh lừa đảo chiếm đoạt tài sản đến Công an huyện Thủy Nguyên hoặc liên lạc số điện thoại: 031.3793097 hay 0983972597 để trình báo và tố giác hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm