Đông đảo công nhân viên trao giọt máu hồng tại ngày hội ‘giọt máu nghĩa tình’

Người dân Bến Tre tham gia hiến máu
Người dân Bến Tre tham gia hiến máu
Ngày 21/6, Ngày hội “Giọt máu nghĩa tình” tại Bến Tre thu hút hơn 600 lượt người tham gia hiến máu. Đáng chú ý, ngày hội thu hút đông đảo công nhân viên tại địa phương.

Hưởng ứng Thư kêu gọi “Toàn dân hiến máu tình nguyện” của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng như đồng cảm sâu sắc với nghĩa cử cao đẹp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, năm nay Bến Tre là tỉnh tiếp theo tham gia Hành trình Đỏ.

Đây không chỉ là việc làm thiết thực “hiến máu cứu người”, mà hơn hết sẽ góp phần lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái” trong cộng đồng. Qua đó, đặc biệt thúc đẩy mạnh mẽ phong trào hiến máu tại tỉnh Bến Tre nói riêng và trên phạm vi cả nước nói chung; đồng thời nâng cao vai trò, ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu tự nguyện.

Đông đảo công nhân viên trao giọt máu hồng tại ngày hội ‘giọt máu nghĩa tình’ ảnh 1 ông Waraphong Phokha (Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam khu vực Bến Tre) hiến máu

Là một trong những tỉnh lần đầu tiên tổ chức Hành trình Đỏ, tuy nhiên rất đông người dân quê hương Đồng Khởi có mặt từ sáng sớm để đăng ký hiến máu. Đặc biệt, ngày hội rất sôi động bởi sự góp mặt của các tập thể công nhân viên ở nhiều doanh nghiệp trên địa bàn. Trong đó, nổi bật màu áo “hồng” và “xanh”, “trắng” đến từ tập thể cán bộ, công nhân viên của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P.Việt Nam (C.P.) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

7 năm đồng hành, chung tay “Kết nối dòng máu Việt”

Năm thứ 7 liên tiếp đồng hành cùng Hành trình Đỏ, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P.) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) không chỉ là nhà tài trợ chính cho chiến dịch Vận động hiến máu quốc gia mà các đơn vị trên luôn tiên phong trong phong trào hiến máu tự nguyện. Họ có mặt ở hầu hết mọi địa phương nơi Hành trình Đỏ đi qua để hỗ trợ trực tiếp công tác tuyên truyền, vận động hiến máu,… Và chính họ là những tấm gương tiêu biểu xung phong hiến máu, thúc đẩy tinh thần hiến máu tự nguyện tại các địa phương.

Với sứ mệnh “Đền ơn Tổ Quốc Việt Nam”, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam luôn đặt trách nhiệm xã hội lên hàng đầu. Ngày hội thu hút khá đông nhân viên từ nhiều bộ phận khác nhau tại chi nhánh C.P. Bến Tre

Đông đảo công nhân viên trao giọt máu hồng tại ngày hội ‘giọt máu nghĩa tình’ ảnh 2 Ông Weahasun Waehayee (Trợ lý Phó Tổng giám đốc C.P. khu vực Bến Tre, quốc tịch Thái Lan) hiến máu 

 Anh Trần Ánh (28 tuổi, nhân viên bộ phận Tôm giống C.P.) cho biết, hôm nay anh hiến máu lần thứ 3. Anh tin rằng, nếu chúng ta cho đi chắc chắc sẽ nhận lại yêu thương. Vì vậy, mọi người đừng ngần ngại đi hiến máu.

Tinh thần thiện nguyện và trách nhiệm xã hội ở C.P. luôn xuất phát từ sự tiên phong của các nhà lãnh đạo. Mặc dù rất “nhát” kim và “sợ” máu, tuy nhiên đây đã là lần lần thứ 6 ông Waraphong Phokha (Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam khu vực Bến Tre) đăng ký tham gia hiến máu tại Việt Nam. Trước đó, người đàn ông nước ngoài này cũng từng có 16 lần hiến máu tại quê hương Thái Lan của mình.

          Ông Weahasun Waehayee (Trợ lý Phó Tổng giám đốc C.P. khu vực Bến Tre, quốc tịch Thái Lan) bày tỏ, tôi mong tôi có nhiều sức khỏe để cùng với tập thể C.P. lan tỏa mạnh mẽ phong trào hiến với đến với rộng rãi người dân Việt Nam – Quê hương thứ 2 mà tôi sinh sống

Chị Nguyễn Thị Mộng Tuyền (SN 1985, công tác tại Phòng giao dịch BIDV khu công nghiệp Giao Long, Bến Tre) chia sẻ, trước đây chị cũng đã từng hiến máu nhiều lần nhưng bản thân thật sự xúc động trước không khí của ngày hội hôm nay. Chị mong Bến Tre sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hành trình Đỏ trong nhiều năm tới nữa.

Kỷ niệm lần hiến máu thứ 21 tại ngày hội, anh Trần Trung Trực (SN 1982, công tác tại BIDV Chi nhánh Bến Tre) cho biết, anh và đồng nghiệp có mặt từ sáng sớm để mong có thể chia sẻ giọt máu của mình với cộng đồng. Anh mong bản thân mình luôn khỏe mạnh để có thể đi hiến máu nhiều lần hơn nữa, đặc biệt là các ngày hội của Hành trình Đỏ

Đông đảo công nhân viên trao giọt máu hồng tại ngày hội ‘giọt máu nghĩa tình’ ảnh 3 Chị Nguyễn Thị Mộng Tuyền công tác tại Phòng giao dịch BIDV khu công nghiệp Giao Long, Bến Tre tươi cười hiến máu
Đông đảo công nhân viên trao giọt máu hồng tại ngày hội ‘giọt máu nghĩa tình’ ảnh 4 Anh Trần Trung Trực công tác tại BIDV Chi nhánh Bến Tre hiến máu

Ông Nguyễn Tuấn Khởi – Phó Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Trung Ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phó trưởng ban tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần VTVCorp đánh giá cao hoạt động nhân đạo mà các doanh nghiệp tiếp sức tại ngày hội hiến máu lần này. Ông khẳng định: “Sự chung tay của nhiều doanh nghiệp sẽ góp phần nâng cao nhận thức về hành động cao cả của việc hiến máu, đặc biệt là trách nhiệm xã hội, thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân”.

Không chỉ nhiệt tình tham gia hiến máu, C.P. Việt Nam và BIDV còn hăng hái tham gia xuyên suốt nhiều hoạt động trong khuôn khổ chiến dịch Hành trình Đỏ 2020 như đi bộ diễu hành, tuyên truyền vận động người dân tham gia hiến máu tình nguyện,… Bên cạnh đó, những món quà nghĩa tình, hỗ trợ thiết thực cũng được trao tặng đến hàng trăm nghìn bệnh nhân và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại những địa phương mà Hành trình Đỏ đi qua.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TTCK đã thu hút dòng tiền kỷ lục, nhiều phiên giao dịch với giá trị tỷ đô; Ảnh: Như Ý

Dòng tiền đổ vào chứng khoán đến từ đâu?

TPO - Bất chấp dịch bệnh COVID - 19 đang phức tạp, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giữ đà tăng điểm, tăng thanh khoản với việc dòng tiền từ khắp nẻo liên tục đổ về. Sự hấp dẫn của cổ phiếu cứ mua là có lãi từ hơn nửa năm nay đã trở thành “hấp lực” lôi kéo đám đông các nhà đầu tư mới, cùng các tổ chức, quỹ lao vào như thiêu thân. Trong vòng xoáy chứng khoán tăng giá này, ai cũng kỳ vọng mình sẽ kiếm được bẫm.
MSCI chính thức đưa THD vào rổ FMI

MSCI chính thức đưa THD vào rổ FMI

THD của Công ty Cổ phần Thaiholdings đang là một trong những cổ phiếu đang được chú ý nhất trên thị trường trong hôm nay (13/5) sau khi Tổ chức nghiên cứu và phân tích chỉ số chứng khoán hàng đầu thế giới Morgan Stanley Capital International (MSCI) trong ngày 12/5 đã công bố việc thêm mã này vào rổ danh mục của chỉ số MSCI Frontier Market Index - chỉ số tham chiếu cho quỹ MSCI Frontier Markets Index ETF.
Bộ Công Thương yêu cầu không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá, đứt gãy nguồn cung và có kế hoạch chuẩn bị cho 'giải cứu' nông sản ở các địa phương bị phong tỏa vì dịch COVID-19

Bộ Công Thương huy động tổng lực, lo thiếu hàng, sốt giá, đứt gãy nguồn vì dịch COVID-19

TPO - Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa có Chỉ thị số 07 yêu cầu một loạt các đơn vị trực thuộc làm việc với các cơ quan, doanh nghiệp  cả nước thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường; chống các hành vi đầu cơ, găm hàng và vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và chuẩn bị cho việc đứt gãy nguồn cung.
Đường ngoại ồ ạt vào Việt Nam 'bóp nghẹt' đường nội

Đường ngoại ồ ạt vào Việt Nam 'bóp nghẹt' đường nội

TPO - Trong quý 1/2021, đã xảy ra một hiện tượng bất thường khi nhập khẩu đường vào Việt Nam từ một số nước ASEAN (vốn không có thế mạnh về đường) tăng vọt lên tới 57 lần (5.735%). Theo Hiệp hội Mía đường Việt Nam, đây thực chất là việc "rửa nguồn" của đường Thái Lan để né thuế, khiến ngành đường của Việt Nam thoi thóp.
Người dân đang dần chuyển cách bán hàng qua hình thức thương mại điện tử

Bán nông sản trực tuyến trong mùa dịch

TP - Trước nguy cơ dịch COVID-19 lây lan trên diện rộng, hàng loạt tỉnh, thành đang rục rịch tổ chức hội nghị xúc tiến thương mại trực tuyến quy mô lớn , đồng thời đưa nông sản lên các kênh thương mại điện tử.