Đóng cửa sân bay, đường sắt thông tuyến qua miền Trung

Một đoạn đường sắt qua khu vực miền Trung sạt lở do mưa, bão.
Một đoạn đường sắt qua khu vực miền Trung sạt lở do mưa, bão.
TP - Do ảnh hưởng của cơn bão số 7, sân bay Thọ Xuân và Vinh đã tạm đóng cửa trong chiều tối 14/10. Đường sắt, sau 1 tuần phải dừng chạy tàu qua khu vực miền Trung do mưa lũ, tới nay đã nối lại hoạt động, dù nhiều đoạn phải chạy chậm để đảm bảo an toàn.

Để ứng phó với ảnh hưởng của cơn bão số 7, Cục Hàng không quyết định đóng cửa cảng Hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa) và Cảng Hàng không Vinh (Nghệ An) trong thời gian từ 12h đến 21h ngày 14/10. Do 2 sân bay này đóng cửa, Vietnam Airlines hủy một loạt chuyến bay đi/đến trong ngày, gồm: 2 chuyến chặng Vinh - Đà Lạt, 6 chuyến chặng TPHCM - Vinh/Thọ Xuân.

Tương tự, Vietjet cũng hủy 14 chuyến bay chặng TPHCM - Vinh/Thọ Xuân, hủy 4 chuyến chặng Vinh - Đà Lạt/Buôn Ma Thuột... Ngoài ra, các hãng hàng không cũng đẩy lịch khai thác một số chuyến bay lên trước 12h trưa 14/10. Toàn bộ hành khách bị ảnh hưởng sẽ được hoàn vé, hoặc đi trên các chuyến bay bù vào ngày hôm sau.

Với đường sắt, Tổng Cty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, từ ngày 14/10, các tàu hoạt động trên tuyến đường sắt Bắc - Nam đã được khôi phục hoạt động sau khi tình trạng ngập lụt, sạt lở đường sắt trên đoạn Quảng Trị - Huế được khắc phục. Theo đó, đường sắt khai thác lại bình thường hàng ngày các đoàn tàu SE1, SE3, SE7 hành trình Hà Nội - Sài Gòn; SE2, SE4, SE8 hành trình Sài Gòn - Hà Nội.

Tuy nhiên, các đoàn tàu qua khu vực vừa khắc phục xong ngập úng và sạt lở phải giảm tốc độ, nên có thể chậm giờ so với dự kiến. Trước đó, từ ngày 7/10, do mưa lũ khu vực miền Trung, đoạn đường sắt Bắc - Nam đoạn từ Quảng Trị tới Huế không thể chạy tàu. Do đó, tàu từ Hà Nội đi phía Nam buộc phải dừng lại tại ga Đông Hà; còn tàu từ TPHCM đi phía Bắc phải dừng tại ga Huế.           

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giá vàng rót khỏi “đỉnh”

Giá vàng rớt khỏi 'đỉnh'

TPO - Phiên giao dịch ngày 23/4, giá vàng trong nước đồng loạt giảm. Như vậy, sau khi quay trở lại đỉnh cao nhất kể từ cuối năm 2020 đến nay, giá vàng đã không giữ được mức giá đỉnh cao này.
Việc cải cách môi trường kinh doanh ở Việt Nam còn nhiều điểm nghẽn. Ảnh: Như Ý

Môi trường kinh doanh Việt Nam: Kiểm tra, thủ tục làm khó doanh nghiệp

TP - Trong bối cảnh dịch COVID-19 khiến cộng đồng doanh nghiệp (DN) liêu xiêu, quá trình cải cách môi trường kinh doanh dường như chậm lại. Thủ tục hành chính ở các lĩnh vực như đất đai, kiểm tra chuyên ngành nhiều vướng mắc, thậm chí tăng hơn so với trước đây. Nhiều  DN  đã “kiệt sức” vì dịch bệnh, nay thêm các rào cản  khiến họ càng khó vực dậy. 
Dù đã về đích đúng hạn nhưng hệ thống thu phí tự động không dừng do Bộ GTVT triển khai vẫn gặp một số trục trặc và bất cập, gây phiền hà cho người sử dụng (làn thu phí tự động tại trạm BOT Hà Nội – Bắc Giang). Ảnh: Phạm Thanh

Thu phí tự động không dừng: Hơn 1 triệu ô tô dán thẻ, đang điều chỉnh lỗi

TP - Đã qua gần 4 tháng hệ thống thu phí tự động không dừng do Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) triển khai đạt mục tiêu Thủ tướng đề ra nhưng hệ thống hoạt động vẫn còn một số trục trặc, gây phiền hà cho người sử dụng. Những bất cập nếu không sớm được khắc phục sẽ rất khó thuyết phục được người dân sử dụng dịch vụ này.