Đồng chí Võ Chí Công là chiến sĩ cộng sản mẫu mực

Đồng chí Võ Chí Công là chiến sĩ cộng sản mẫu mực
TP - Ngày 6-8, tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam), BCH T.Ư Đảng, Quốc hội, UBT.Ư MTTQ Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Võ Chí Công, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước (7-8-1912).

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các vị lãnh đạo, nguyên lãnh cao cấp của Quốc hội, Chính phủ, UBT.ƯMTTQ Việt Nam, đại gia tộc đồng chí Võ Chí Công cùng đông đảo quân dân Quảng Nam, Đà Nẵng đã tham dự

Diễn văn của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: “Đồng chí Võ Chí Công là người chiến sỹ cộng sản kiên trung, mẫu mực. Là nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và nhà nước ta. Người suốt đời phấn đấu cho độc lập dân tộc, tự do, hạnh phúc của nhân dân vì lý tưởng cộng sản chủ nghĩa. Xuất phát từ thực tiễn, lắng nghe ý kiến của nhân dân, đồng chí đã đưa ra những ý kiến quan trọng góp phần vào việc ra đời Chỉ thị 100-CT/TW của Ban Bí thư T.Ư Đảng khóa IV về “Cải tiến công tác khoán, mở rộng khoán sản phẩm đến nhóm và người lao động trong hợp tác xã nông nghiệp”.

Đây là một bước đột phá trên lĩnh vực nông nghiệp nói riêng và của sự nghiệp đổi mới nói chung, trong đó dấu ấn cá nhân của đồng chí Võ Chí Công là rất đậm nét.

Đồng chí còn có nhiều đóng góp vào việc bổ sung, hoàn thiện hiến pháp và hệ thống luật pháp. Đồng chí cùng tập thể Ban Chấp hành T.Ư, Bộ Chính trị lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta thực hiện công cuộc đổi mới đưa đất nước ra khỏi khủng hoảng kinh tế-xã hội, phá thế bao vây, cấm vận, giữ vững ổn định chính trị - xã hội, tăng cường quốc phòng an ninh, mở rộng quan hệ đối ngoại, thu được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Cuộc đời đồng chí là tấm gương sáng để cán bộ, đảng viên, đồng bào, chiến sỹ cả nước trân trọng, biết ơn và noi theo”.

Trước đó, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các vị lãnh đạo, nguyên lãnh cao cấp của Đảng, Nhà nước đã đến dâng hương tưởng niệm tại Khu lưu niệm đồng chí Võ Chí Công tại xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành.

Chủ tịch nước cũng đã đến thăm, tặng quà cho một số gia đình chính sách trên địa bàn huyện Núi Thành và thành phố Tam Kỳ - Quảng Nam.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Bão số 6 đổ bộ đất liền trong đêm nay (23/9), vùng ảnh hưởng kéo dài dọc miền Trung và một phần Tây Nguyên.

Bão áp sát bờ biển, mưa đỉnh điểm đêm nay và ngày mai

TPO - Tối nay (23/9), bão số 6 ngay trên bờ biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, dự báo đổ bộ đất liền Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi trong đêm nay, gây ra gió giật mạnh và mưa lớn khắp các tỉnh miền Trung và Bắc Tây Nguyên, kéo theo nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.