Đội tuyển Việt Nam bỏ xa Thái Lan trên bảng xếp hạng FIFA

Đội tuyển Việt Nam bỏ xa Thái Lan trên bảng xếp hạng FIFA
TPO - Đội tuyển Việt Nam kết thúc năm với vị trí 93 thế giới, tiếp tục dẫn đầu Đông Nam Á.

Trong năm 2020, đội tuyển Việt Nam không thi đấu bất kỳ trận nào ở cấp độ quốc tế do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy vậy, thầy trò HLV Park Hang Seo tăng một bậc trên BXH FIFA tháng 12/2020.

Theo bảng xếp hạng FIFA tháng 12/2020 vừa được công bố, đội tuyển Việt Nam xếp hạng 93 thế giới, lọt top 15 đội bóng mạnh nhất châu Á. Đây cũng là thành tích tốt nhất trong lịch sử đội tuyển Việt Nam khi kết thúc năm.

Tại khu vực Đông Nam Á, tuyển Việt Nam vẫn giữ vững ngôi vị số 1, bỏ xa đội xếp thứ 2 là Thái Lan (vị trí 111 thế giới) tới 18 bậc. Philippines thậm chí kém Việt Nam tới 30 bậc, đứng hạng 124 thế giới.

Trên bình diện chấu Á, đội tuyển Nhật Bản vẫn dẫn đầu, theo sau là Iran, Hàn Quốc, Australia và Qatar. Đứng đầu bóng đá thế giới vẫn là Bỉ, sau đó đến Pháp, Brazil, Anh, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Argentina, Uruguay, Mexico và Italy.

Trước đó, hồi tháng 9/1998, thầy trò HLV Alfred Riedl đã đưa Việt Nam lên vị trí kỷ lục trên BXH FIFA với hạng 84 thế giới. Nhưng 3 tháng sau, đội tuyển Việt Nam đã xuống hạng thứ 98.
Hồi tháng 11/2019, đoàn quân của HLV Park Hang Seo từng vươn lên xếp thứ 92, vị trí cao nhất chúng ta có được trong 20 năm qua.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Liverpool và Real Madrid, hai kẻ bền bỉ nhất châu Âu

Liverpool và Real Madrid, hai kẻ bền bỉ nhất châu Âu

TPO - Các cầu thủ Liverpool phải rất khỏe mới có thể chạy theo phong cách Gegenpressing vốn tiêu tốn thể lực. Nhưng Real Madrid thì cũng chẳng phải dạng vừa. Đội bóng này đang duy trì sức bền hiếm hoi và nhờ vậy, họ cùng với Liverpool đang đi đến thành công.