Đội tuyển Hà Lan tính tương kế tựu kế chiêu bắt luân lưu của Anh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo truyền thông Hà Lan, chiêu phân tích thói quen sút luân lưu đội Anh có thể trở nên phản tác dụng ở bán kết.
Đội tuyển Hà Lan tính tương kế tựu kế chiêu bắt luân lưu của Anh ảnh 1

Khi thực hiện loạt đá luân lưu trận Anh vs Thụy Sỹ tại tứ kết, thủ môn Jordan Pickford dùng “phao” để đọc hướng sút của đối thủ. Cụ thể, các phân tích viên của ĐT Anh đã thống kê hướng sút và thói quen sút luân lưu của các thành viên ĐT Thụy Sỹ rồi in ra và dán lên chai nước cầm tay dành riêng cho Pickford.

Trước mỗi lượt bắt, Pickford sẽ nhìn vào tờ giấy và cản phá. Ví dụ, chai nước có ghi Manuel Akanji sút vào bên trái và góc thấp. Thủ môn người Anh đã thực hiện và thành công ở lượt bắt luân lưu đầu tiên, qua đó mở ra chiến thắng cho đội nhà.

Đây là phương pháp rất hiệu quả. Nếu không cản được thì ít nhất, chỉ cần bay người đúng hướng là đã tăng cơ hội chiến thắng. Nhưng Hà Lan hoàn toàn có thể tương kế tựu kế để đánh bại ĐT Anh nếu như hai đội phải dắt tay nhau vào loạt sút luân lưu.

Đội tuyển Hà Lan tính tương kế tựu kế chiêu bắt luân lưu của Anh ảnh 2

ĐT Hà Lan hoàn toàn có thể thực hiện ngược với thói quen sút luân lưu

Tờ NOS phân tích rằng kế sách của Anh là hiệu quả, nhưng chỉ dùng được 1 lần, ví nó “dễ phản tác dụng”. Tờ báo hàng đầu Hà Lan cho hay trong 4 loạt sút của Thụy Sỹ, chỉ Fabian Schaar thực hiện không giống như tờ giấy trên chai nước của Pickford viết. Hôm nay, các học trò của HLV Ronald Koeman có thể làm như vậy, nghĩa là tự thực hiện ngược với thói quen đá luân lưu của mình.

NOS viết: “Pickford đã bay đúng hướng 2 trong số 4 cú đá luân lưu của Thụy Sĩ và cản được 1. Như vậy là đủ để anh mang đến chiến thắng cho đội nhà. Hà Lan nên dè chừng điều này. Nếu lại phải đá luân lưu, các học trò của HLV Koeman sẽ biết cách khiến người Anh bị việt vị nếu họ tiếp tục bắt bài hướng sút của đối phương”.

Giống như Anh, Hà Lan cũng không mấy có duyên với các loạt luân lưu. Trong 2 lần phải đá luân lưu gần nhất tại World Cup, họ thua cả 2, đều trước Argentina (World Cup 2014 và 2022). 4 lần phải đá luân lưu từ 1992 tới nay, đội tuyển này thua tới 3.

MỚI - NÓNG
Đổi đời nhờ… sầu riêng
Đổi đời nhờ… sầu riêng
TP - Chỉ sau 1 vụ thu hoạch sầu riêng, nhiều nông dân Tây Nguyên cầm trong tay tiền tỷ. Nhiều gia đình lên đời nhờ loại quả “vua trái cây”. Cuộc sống khấm khá, họ xây nhà to, mua ô tô, đầu tư bất động sản.