Đổi thay bản thân từ 'Sinh viên 5 tốt'

"Sinh viên 5 tốt" giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên các trường Đại học.
"Sinh viên 5 tốt" giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên các trường Đại học.
TPO - “Bản thân mình thay đổi rất nhiều khi đạt “Sinh viên 5 tốt. Trước đây, mình không quan tâm gì đến hoạt động hội nhập quốc tế nhưng từ khi có “Sinh viên 5 tốt”, mình năng nổ tham gia các hoạt động giao lưu, hội nhập, qua đó đã giúp mình rèn được các kỹ năng cần thiết sau khi ra trường”, cựu Sinh viên 5 tốt” Trần Võ Thảo Hương trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TPHCM chia sẻ.

Lần đầu tiên, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức chương trình gặp gỡ “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu cấp Trung ương giai đoạn 2013 – 2018. Đây là dịp để các đại biểu tham dự chương trình giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm trên hành trình vươn tới danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, qua đó lan toả phong trào “Sinh viên 5 tốt” tới các bạn sinh viên. Đây cũng là diễn đàn để phát huy trí tuệ, trách nhiệm của các đại biểu nhằm phát triển phong trào “Sinh viên 5 tốt” giai đoạn 2018 - 2023.

Trần Võ Thảo Hương, hiện đang là giảng viên trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TPHCM chia sẻ, từ hồi năm nhất Đại học ở trong trường hay tuyên dương sinh viên đạt các giải thưởng Sao Tháng Giêng, Sinh viên 5 tốt. “Đặc biệt, những anh, chị đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” được in hình trên các tấm pano, apphich treo ở những vị trí trung tâm trong trường trông rất hào nhoáng, thấy các anh chị ấy thật là xuất sắc. Mình rất ngưỡng mộ và muốn được như các anh chị trên các tấm pano, apphich đó. Nhưng rất tiếc, năm đầu tiên mình không được”, Thảo Hương chia sẻ.

Đổi thay bản thân từ 'Sinh viên 5 tốt' ảnh 1 "Sinh viên 5 tốt" giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên các trường Đại học.

Từ năm hai đại học, Hương đặt mục tiêu phấn đấu cho mình để đạt được 5 tiêu chí của sinh viên 5 tốt và sự cố gắng của Hương đã được đền đáp xứng đáng, từ năm thứ 3 đạt được danh hiệu cao quý này.

Đổi thay bản thân từ 'Sinh viên 5 tốt' ảnh 2 "Sinh viên 5 tốt" giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên các trường Đại học.

Đinh Vũ Ngọc Minh, cựu sinh viên Đại học Hàng hải Việt Nam kể, năm 2016 đạt giải thưởng “Sao Tháng giêng”, năm 2017 đạt “Sinh viên 5 tốt” sao tháng giêng năm 2016. “Mình thấy rằng những tiêu chí của “Sinh viên 5 tốt” rất sát với yêu cầu thực tế, phụ vụ cho mình sau khi ra trường. Giải thưởng không chỉ mang lại cho mình một danh hiệu mà quá trình phấn đấu, giúp mình thu được nhiều kiến thức kỹ năng, bên cạnh học tập tốt còn hội nhập tốt, tình nguyện tốt, thể lực tốt mang”.

Chặng đường dài, nỗ lực về mọi mặt

Ngô Thị Thùy Trang, cựu sinh viên Đại học Cảnh sát cho rằng, “Sinh viên 5 tốt” là một giải thưởng hết sức cao quý. “Danh hiệu tạo cho mình nhiều chuyển biến tích cực. Đối với mình, sinh viên bên cạnh học tập tốt, cần chú trọng hoạt động tình nguyện tốt, rèn luyện thể lực, hội nhập, sống có trách nhiệm với cộng đồng. Khi đạt được danh hiệu này, mình đã được ra Hà Nội nhận giải thưởng, được tiếp kiến lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Đây là kỷ niệm đáng nhớ nhất thời sinh viên. Sau này, ra trường rồi,  khi nghĩ lại thời sinh viên, mình thấy đó là động lực cho mình phấn đấu vươn lên trong công việc, dù có gặp khó khăn, thách thức nào”, Thùy Trang chia sẻ.

Đổi thay bản thân từ 'Sinh viên 5 tốt' ảnh 3 "Sinh viên 5 tốt" giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên các trường Đại học.

Đào Việt Bách, cựu sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội, hiện đang làm việc tại phòng tuyển dụng FPT Software chia sẻ, “Sinh viên 5 tốt”  không chỉ dừng lại ở một danh hiệu, đó là môi trường cho các bạn sinh viên học tập, phấn đấu, rèn luyện và phát triển. “Đây là một chặng đường dài mà các bạn sinh viên phải rất rất cố gắng, nỗ lực ở nhiều mặt để đạt được. Từng là một “Sinh viên 5 tốt” và bây giờ trong vai trò một nhà tuyển dụng, tôi cho rằng “sinh viên 5 tốt” là một minh chứng ghi nhận xác những nỗ lực, thành tích tốt thời sinh viên để các nhà tuyển dụng đánh giá, lựa chọn các bạn.”, anh Bách nói.  

Đổi thay bản thân từ 'Sinh viên 5 tốt' ảnh 4 Photo: ..
Đổi thay bản thân từ 'Sinh viên 5 tốt' ảnh 5 Các "Sinh viên 5 tốt" tiêu biểu cấp T.Ư tham quan thực tế tại VinEco.

Nhiệm kỳ 2013 – 2018, phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã được triển khai rộng rãi, thu hút đông đảo sinh viên đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu, tự hoàn thiện bản thân. “Sinh viên 5 tốt” đang dần trở thành phong trào tự thân của sinh viên Việt Nam; khẳng định được vai trò đồng hành, hỗ trợ của tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp của sinh viên. Trong nhiệm kỳ qua, đã có hơn 53.000 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”các cấp, trong đó có 324 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”cấp Trung ương.

Trong khuôn khổ chương trình gặp gỡ “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu cấp Trung ương giai đoạn 2013 – 2018, diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực: Tọa đàm “Giải pháp phát triển phong trào “Sinh viên 5 tốt” giai đoạn 2018 – 2023; giao lưu “Sinh viên 5 tốt - Hành trình khẳng định và phát triển”được tổ chức tại 5 trường đại học trên địa bàn TP. Hà Nội; tham quan thực tế tại Công ty TNHH Đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp VinEco - thành viên Tập đoàn Vingroup.

MỚI - NÓNG
Một khu vực cách ly tại tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh minh họa
Vĩnh Phúc mở cửa các dịch vụ du lịch, ăn uống và thể dục thể thao
TPO - Các cơ sở lưu trú du lịch tại tỉnh Vĩnh Phúc được đón khách du lịch và tổ chức các dịch vụ kèm theo phục vụ khách (trừ dịch vụ massage, karaoke). Các quán bar, karaoke, vũ trường, dịch vụ spa - massage; các bể bơi, hoạt động thể thao dưới nước, quán internet, trò chơi điện tử; Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim; Các quán rượu, bia phục vụ uống tại chỗ chưa được hoạt động chờ thông báo mới.

Có thể bạn quan tâm

 Bạn trẻ TPHCM với mùa hè nghĩa tình

Bạn trẻ TPHCM với mùa hè nghĩa tình

TPO - Sài Gòn cái gì cũng có, từ món ăn ngon rẻ đến những người đủ mọi hoàn cảnh. Sài Gòn dung nạp tất cả mọi thứ, cưu mang tất cả mọi người từ nhiều phương trời chỉ cần họ yêu Sài Gòn. Chính lẽ đó, khi Sài Gòn "bệnh", cái bao dung của Sài Gòn cũng hiển hiện trong con người như cách mà nơi đây đã dành cho họ.