Đòi nợ công ty vàng ngay tại buổi họp báo

Theo anh Thục, Besra còn nợ công ty Trường Xuân 6,6 tỷ đồng. Ảnh: Tiến Hùng.
Theo anh Thục, Besra còn nợ công ty Trường Xuân 6,6 tỷ đồng. Ảnh: Tiến Hùng.
Giám đốc công ty xăng dầu xông vào phòng họp báo đòi Chủ tịch Tập đoàn Besra trả khoản nợ hơn 6 tỷ đồng. Trong khi đó, Chủ tịch Tập đoàn Besra cáo buộc người của công ty xăng dầu gian lận.

Ngày 7/8, trong cuộc họp báo tổ chức tại Tam Kỳ (Quảng Nam) liên quan đến vấn đề nợ thuế của 2 công ty vàng Phước Sơn và Bồng Miêu, bất ngờ một chủ doanh nghiệp đã xông vào phòng đòi nợ chủ tịch tập đoàn Besra, ông David Seton.

Người đòi nợ là anh Lê Đình Thục, Giám đốc công ty xăng dầu Trường Xuân. Anh Thục cho biết, công ty anh từng là đối tác phục vụ xăng dầu cho 2 công ty vàng thuộc Tập đoàn Besra và họ đang nợ công ty anh khoảng 6,6 tỷ đồng, trong đó Công ty vàng Bồng Miêu nợ hơn 1,1 tỷ đồng và công ty vàng Phước Sơn nợ đến 5,5 tỷ đồng.

Trước việc đòi nợ của anh Thục, ông David Seton, chủ tịch Tập đoàn Besra cho hay, ông đang có những bằng chứng chứng minh người của công ty Trường Xuân gian lận trong việc cung cấp xăng dầu cho công ty của ông. “Một số công nhân của công ty Trường Xuân đã trộm cắp xăng dầu và đặt những thiết bị để gian dối đo lường lên xe chở xăng dầu. Chính những người này đã góp phần làm công ty chúng tôi trở nên khó khăn. Việc này sẽ được giải quyết ở Tòa”. Ông David Seton nói. Ngay sau đó, chủ trì cuộc họp báo đã mời anh Thục ra ngoài.

Công ty vàng Phước Sơn và Bồng Miêu là 2 nhà máy sản xuất vàng lớn nhất Việt Nam thuộc Tập đoàn Besra quản lý, nhưng đang nợ thuế gần 300 tỷ đồng. Cục thuế Quảng Nam đã cưỡng chế thuế với hình thức phong tỏa tài khoản và vô hiệu hóa hóa đơn khiến 2 công ty này phải ngừng hoạt động từ tháng 7 tới nay.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều nông sản ở ĐBSCL tăng giá trở lại

Nhiều nông sản ở ĐBSCL tăng giá trở lại

TPO - Sau khi các địa phương ở ĐBSCL nới lỏng giãn cách xã hội, việc đi lại, giao thương "dễ thở" hơn đã tạo điều kiện thu hoạch, thu mua nông sản diễn ra thuận lợi, góp phần đưa giá nhiều loại nông sản tăng trở lại sau mấy tháng ảm đạm do đại dịch.
Cảng Tân Vũ - Lạch Huyện (TP Hải Phòng) vẫn cơ bản nhộn nhịp xuất nhập khẩu hàng hóa. Ảnh: Nguyễn Hoàn

Tăng trưởng kinh tế hậu COVID: Bí quyết trở thành điểm sáng

TP - Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát trên cả nước, một số tỉnh, thành phố (TP) vừa chống dịch COVID-19 hiệu quả, vừa kịp thời thay đổi phương thức, cách thức bố trí sản xuất, xúc tiến, thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt hiệu quả. Nhiều tỉnh thuộc nhóm dẫn đầu về tăng trưởng, từ tâm dịch thành điểm sáng kinh tế đã cho biết một số bí quyết khá riêng, độc đáo.
Tua trọn gói, du lịch khép kín tại các khu nghỉ dưỡng và du thuyền phù hợp trong bối cảnh mới. Ảnh: Kỳ Sơn

Du lịch sau giãn cách: Cần bớt rào cản

TP - Nhu cầu du lịch của người dân bị nén lại sau nhiều tháng giãn cách, hứa hẹn bật tăng mạnh trở lại. Thế nhưng sự thiếu nhất quán trong quy định mở cửa đón khách khiến không ít người dân, doanh nghiệp dè dặt.