Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng:

Đội chủ nhà kể câu chuyện hòa bình và hữu nghị

TPO - Đêm tranh tài đầu tiên trong Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) có chủ đề “Hòa bình cho nhân loại”.

Trong đêm 2/6, đội chủ nhà Việt Nam tranh tài với đội Phần Lan. Mỗi đội có 20 phút trình diễn.

Đội chủ nhà Việt Nam kể câu chuyện về hòa bình và hữu nghị thông qua chủ đề “Đà Nẵng - âm sắc hòa bình”.

Phần trình diễn của đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam. Clip: Thanh Trần.

Đội chủ nhà kể câu chuyện hòa bình và hữu nghị ảnh 1

Phần đầu là sự kết hợp giữa âm nhạc và các sắc màu cũng như ánh sáng của pháo hoa một cách nhẹ nhàng để đánh thức cảm xúc của khán giả.

Đội chủ nhà kể câu chuyện hòa bình và hữu nghị ảnh 2

Phần thứ 2 sử dụng nhạc sôi động kết hợp hiệu ứng pháo hoa, diễn tả sự vươn lên của con người Đà Nẵng vượt qua những khó khăn sau đại dịch, cũng như hòa bình cùng với thế giới.

Đội chủ nhà kể câu chuyện hòa bình và hữu nghị ảnh 3

Phần 3, “Âm sắc hòa bình” là phần chính của chủ đề, kết hợp âm nhạc hiện đại hoành tráng, bùng nổ. Qua đó, gửi thông điệp chính cho mùa lễ hội năm nay là mong muốn cho con người trên thế giới được hòa bình, ổn định, hạnh phúc.

Đội chủ nhà kể câu chuyện hòa bình và hữu nghị ảnh 4

Ông Trần Văn Hùng, phụ trách nhóm kỹ thuật đội pháo hoa Việt Nam cho biết đội sử dụng khoảng gần 4.500 pháo các loại, trên 128 hiệu ứng sắc màu khác nhau và không dùng cấu trúc đặc biệt, chỉ kết hợp giữa âm nhạc và hiệu ứng đẹp, đặc sắc để thể hiện màn trình diễn của mình.

Đội chủ nhà kể câu chuyện hòa bình và hữu nghị ảnh 5

“Màn trình diễn pháo hoa của Việt Nam đưa khán giả qua 3 lớp lang nghệ thuật, lồng ghép những giai điệu âm nhạc lúc nhẹ nhàng, khi mạnh mẽ, lúc lại hoành tráng với hiệu ứng pháo hoa rực rỡ sắc màu. Từ điểm kết nối là Đà Nẵng – nơi đã đưa pháo hoa thăng hoa trong suốt hơn 1 thập kỷ qua, những giá trị hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới sẽ được tôn vinh một cách sống động và giàu màu sắc nhất”, ông Hùng nói.

Tin liên quan