Đôi bông tai trị giá 1,6 triệu bảng Anh

Đôi bông tai trị giá 1,6 triệu bảng Anh
TPO - Chủ sở hữu của đôi bông tai này đã bị sốc khi phát hiện ra đồ trang sức mà họ nghĩ là bình thường đó lại có giá trị như một gia tài!
 Đôi bông tai làm bằng ngọc trai có giá hơn nửa triệu bảng Anh
Đôi bông tai làm bằng ngọc trai có giá hơn nửa triệu bảng Anh.

Đôi bông hoa tai bằng ngọc trai trái đã được cất trong một ngăn kéo trong suốt 35 năm bởi vì các chủ sở hữu của nó không hề hay biết về giá trị thật của nó.

Đó là một món quà của vua Carol II Lupescu (Rumani), cháu nội của nữ hoàng Victoria tặng cho tình nhân của mình, bà Elena trong một chuyến đi vòng quanh châu Âu những năm 1930.

Bà Elena Lupescu, người được Vua Carol II tặng món trang sức quý hiếm.
Bà Elena Lupescu, người được Vua Carol II tặng món trang sức quý hiếm..

Vua Carol qua đời vào năm 1953. Còn bà Elena sống ở Bồ Đào Nha cho đến khi bà qua đời.

Elena để lại bông hoa tai và một số đồ trang sức khác cho một người phụ nữ Anh, người bạn thân của bà, khi bà mất vào năm 1977.

Người bạn của bà không hề hay biết về giá trị thực của nó, và còn nghĩ rằng nó “xấu xí” nên đã cất chúng ở trong ngăn kéo bàn. Người cháu trai của bà được thừa hưởng “tài sản khổng lồ” này, anh ta tặng nó cho người vợ của mình.

Chỉ đến khi người ta tình cờ định giá tài sản của nhà Wiltshire thì giá trị thực của đôi hoa tai này mới được phát hiện. Người ta choáng váng trước giá trị của nó.

Những viên ngọc trai bằng đá cẩm thạch, dây đeo được đính kim cương rất quý hiếm. Mỗi bên hoa tai được đính 138 và 132 hạt kim cương.

Jonathan Edwards làm việc tại phòng đấu giá Woolley Wallis ở Salisbury, Wilts cho biết các bông hoa tai ước tính có thể bán được 120.000 bảng Anh nhưng các chuyên gia đồ cổ dự đoán giá trị của nó có thể gấp năm lần.

Những viên ngọc trai quý hiếm vì kích thước và chất lượng của chúng
Những viên ngọc trai quý hiếm vì kích thước và chất lượng của chúng.

Ông nói thêm: "Ước tính lên đến 120.000 bảng Anh nhưng giá của nó có thể vượt xa mức dự đoán ban đầu bởi kích thước và chất lượng của chúng.

Viên ngọc trai đã được kiểm định bởi Viện Swiss Gemmological.

Cuộc đấu giá đôi bông hoa tai này đã diễn ra ở Salisbury (Anh) vào hôm thứ năm vừa qua. Cuối cùng nó có giá là 1,4 triệu bảng Anh. Cộng chi phí bảo hiểm nữa thì nó có giá là 1.661.600 bảng Anh, gấp 16 lần so với dự đoán ban đầu.

Phượng Uyên
Theo Daily Mail

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Cua đồng rất ngon nhưng đừng kết hợp với những thực phẩm đại kỵ này vì có thể gây ngộ độc
Cua đồng rất ngon nhưng đừng kết hợp với những thực phẩm đại kỵ này vì có thể gây ngộ độc
TPO - Vào mùa hè, một bát canh cua đồng kết hợp với những loại rau tươi ngon như rau ngót, rau đay, rau dền… chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo cho mâm cơm gia đình. Cua đồng rất bổ dưỡng nhưng bạn nên lưu ý không kết hợp với các loại thực phẩm này để tránh gây hại đến sức khỏe.