Đọc 'Nhật kí Đặng Thùy Trâm' bằng tiếng Italia

Đọc 'Nhật kí Đặng Thùy Trâm' bằng tiếng Italia
Bản tiếng Italia của cuốn sách có tựa đề "Đêm ấy tôi mơ về hòa bình - Nhật kí của một nữ bác sĩ Việt cộng, 1968 - 1970" do dịch giả người Italia Maria Cristina Bitti chuyển từ bản dịch tiếng Anh của nhà báo Việt kiều Andrew Phạm.

>> Phát hành 'Nhật ký Đặng Thùy Trâm' bằng tiếng Hàn

Bản dịch bằng tiếng Italia của cuốn nhật kí Đặng Thùy Trâm dày 206 trang, vừa được nhà xuất bản Mondadori phát hành tại nước này.

Theo đánh giá của báo chí Italia, cuốn sách này đã gây sự chú ý lớn của công chúng Italia, những người lần đầu tiên tiếp xúc với chiến tranh Việt Nam theo một góc nhìn chân thật và gần gũi với cuộc chiến khốc liệt đến thế.

Nhận xét về cuốn sách này, trong mục điểm sách, nhật báo La Repubblica cho rằng, nó sẽ có ảnh hưởng lớn đối với người Italia, những thanh niên chưa biết đến cuộc chiến này, và đặc biệt gây xúc động với những ai thuộc thế hệ chống chiến tranh ở Việt Nam.

Theo Trương Anh Ngọc
TTXVN

MỚI - NÓNG
Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: ‘Một người chủ quan, cả làng vất vả’
Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: ‘Một người chủ quan, cả làng vất vả’
TPO - Đồng tình với đề xuất tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn TPHCM theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu UBND TPHCM, Bí thư các quận, huyện, TP Thủ Đức kiểm tra những chuỗi lây nhiễm, nếu có lỗi chủ quan thì xử lý nghiêm khắc, kể cả khởi tố hình sự.

Có thể bạn quan tâm

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.