Độc giả tạp chí Time chọn Thủ tướng Ấn Độ là “Nhân vật của năm”

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.
TPO - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã đánh bại các nhà lãnh đạo, chính trị gia và nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới trong năm 2016 để trở thành “Nhân vật của năm” do độc giả của tạp chí TIME bầu chọn trực tuyến.

Theo TIME, Thủ tướng Narendra Modi đã giành được 18% số phiếu bầu tại thời điểm đóng bình chọn vào lúc 24h ngày 4/12 (theo giờ địa phương), bỏ xa Barack Obama, Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump và nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange (tất cả đều đạt 7% phiếu bầu).

Tuy đây chưa phải danh hiệu Nhân vật của năm chính thức (do các biên tập viên của TIME bình chọn), nhưng kết quả này cho thấy góc nhìn khác về lựa chọn của số đông.

Những tháng gần đây, ông Modi dần lấy lại sự ủng hộ bên trong Ấn Độ, dù vẫn vướng phải chỉ trích vì “xóa sổ” đồng 500 cùng 1.000 rupee, gây ảnh hưởng đến các doanh nghiệp và nền kinh tế nước nhà.

Theo kết quả thăm dò, Modi nhận được phản hồi tích cực từ người dân Ấn Độ và người bình chọn ở California và New Jersey.

Được biết, đây không phải lần đầu ông Modi chiến thắng trong cuộc bầu chọn Nhân vật của năm do TIME tổ chức. Năm 2014, ông về nhất với 16% trong tổng số 5 triệu phiếu bầu.

Danh hiệu Nhân vật của năm là sự kiện thường niên do tạp chí TIME tổ chức, để tìm ra người hoặc nhóm người có ảnh hưởng nhất năm, không quan trọng tốt hay xấu. Dự kiến, đại diện của năm 2016 sẽ được xướng danh vào 7/12 tới.

Theo Theo TIME
MỚI - NÓNG