Độc đáo lễ hội 'lướt' bò ở Ấn Độ

Độc đáo lễ hội 'lướt' bò ở Ấn Độ
TPO - Hàng năm, vào 15 tháng 8, sau mùa thu hoạch, người dân các nơi lại nô nức đổ về vùng Kerala, thuộc Nam Ấn Độ để tham dự lễ hội Maramadi, lễ hội “lướt” bò.

Người ta đưa một cặp bò đực xuống mảnh ruộng ngập nước đến mắt cá chân, rộng bằng sân bóng đá. Người dự thi sẽ tóm đuôi hai con bò hoặc đứng trên một tấm ván buộc giữa hai con bò và “lướt” trên bùn. Người cổ vũ đứng xem ở một khoảng cách an toàn. Không khí háo hức và tiếng reo hò náo nhiệt tràn ngập suốt cuộc thi.

Một trong những lễ hội Maramadi nổi tiếng nhất được tổ chức ở làng Anandapali, huyện Pathnamthitta gần thành phố Adoor ở Kerala. Một đội thi gồm 3 người và một cặp bò. Thông thường một cuộc đua có gần 30 đội, diễn ra từ buổi trưa đến chiều tối.

Giống như những người đua ngựa, những thí sinh không chỉ được đào tạo tốt mà còn phải rất chuyên nghiệp trong việc điều khiển bò. Những con bò trong cuộc thi cũng được huấn luyện kĩ càng và được ăn khẩu phần riêng.

Một số hình ảnh độc đáo của lễ hội lướt bò

Độc đáo lễ hội 'lướt' bò ở Ấn Độ ảnh 1
Độc đáo lễ hội 'lướt' bò ở Ấn Độ ảnh 2
Độc đáo lễ hội 'lướt' bò ở Ấn Độ ảnh 3
Độc đáo lễ hội 'lướt' bò ở Ấn Độ ảnh 4

Phan Yến
Theo Amzplanet

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

[Infographics] Thụy Điển, Phần Lan và con đường đến NATO

[Infographics] Thụy Điển, Phần Lan và con đường đến NATO

TPO - Cách đây vài tháng, việc gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vẫn là một viễn cảnh xa vời đối với cả Thuỵ Điển và Phần Lan. Nhưng việc Nga khai màn chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine đã khiến cả Stockholm và Helsinki phải nghĩ lại về nhu cầu an ninh, và chuyển sang tìm kiếm sự an toàn trong liên minh mà họ đã đứng ngoài suốt những năm diễn ra Chiến tranh Lạnh.
Thụy Điển, Phần Lan phải làm những gì để được gia nhập NATO?

Thụy Điển, Phần Lan phải làm những gì để được gia nhập NATO?

TPO - Phần Lan, Thụy Điển ngày 15/5 chính thức xác nhận nguyện vọng gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Dự kiến hai nước sẽ nộp đơn xin gia nhập liên minh trong vài ngày tới. Mặc dù không có khung thời gian nhất định, nhưng quá trình xét duyệt tư cách thành viên của Thụy Điển, Phần Lan có khả năng sẽ được đẩy nhanh hơn nhiều so với trước đó.