Độc đáo đôi giày chiến đấu thông minh của nhà khoa học trẻ Ấn Độ

Độc đáo đôi giày chiến đấu thông minh của nhà khoa học trẻ Ấn Độ
TPO - Chàng trai Shyam Chaurasia, đến từ thành phố Varanasi, Ấn Độ, đã thiết kế một thiết bị hoàn toàn mới lạ có thể biến những đôi ủng cao su đơn giản thành một trạm radar tích hợp chiến đấu thực sự.

 

Từ những chiếc ủng đi mưa, lội nước đơn giản, chàng trai Shyam Chaurasia, nhà khoa học trẻ đến từ Viện Công nghệ và Quản lý Ashoka, đã biến chúng thành một vũ khí chiến đấu thật sự.

Chiếc giày thông minh được trang bị nhiều cảm biến khác nhau có khả năng phát hiện sóng vô tuyến và mạng di động trong bán kính 20km và có thể gắn hai khẩu súng nhỏ có khả năng tấn công mục tiêu.

Chiếc giày thông minh cũng có thể được sử dụng ở nhiệt độ thấp vì chúng có hệ thống sưởi ấm. Ngoài ra, chúng còn được trang bị pin năng lượng mặt trời, đèn LED và động cơ rung. Chaurasia giải thích rằng một khi thiết bị phát hiện tín hiệu từ kẻ thù, nó sẽ phát ra âm thanh báo động.

Chàng trai cho biết với vũ khí thông minh mới của mình, những người lính canh gác có thể dễ dàng theo dõi mọi chuyển động từ kẻ thù hoặc của động vật xung quanh. Đôi giày cũng có thể tấn công kẻ thù bằng khẩu súng nhỏ gắn trên thân giày, mỗi khẩu súng có thể chứa từ 5 đến 6 viên đạn và có thể điều khiển từ xa bởi một thiết bị đeo tay.

Nhà khoa học hy vọng rằng một ngày nào đó phát minh của mình có thể được Quân đội Ấn Độ sử dụng. Giờ đây, khi phát minh của anh ấy đã được lan truyền rộng rãi, anh ấy dự định sẽ giới thiệu công nghệ trên tới Bộ trưởng Quốc phòng nước này.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG