Độc đáo Bảo tàng Báo chí Việt Nam

TPO - Bảo tàng Báo chí Việt Nam với nhiều không gian trưng bày trên diện tích gần 1.500m2 hứa hẹn sẽ thu hút công chúng trong và ngoài nước.

Độc đáo Bảo tàng Báo chí Việt Nam ảnh 1 Ngày 19/6 tới đây sẽ chính thức khai trương không gian trưng bày triển lãm về những sự kiện quan trọng của lịch sử báo chí Việt Nam. 
Độc đáo Bảo tàng Báo chí Việt Nam ảnh 2 Những công tác chuẩn bị cuối cùng đang được hoàn tất.
Độc đáo Bảo tàng Báo chí Việt Nam ảnh 3 Anh Minh, một trong những người may mắn đầu tiên tham quan Bảo tàng Báo chí.
Độc đáo Bảo tàng Báo chí Việt Nam ảnh 4 Bảo tàng đã sưu tầm trên 20.000 hiện vật, tài liệu (với khoảng 95% là hiện vật gốc). 
Độc đáo Bảo tàng Báo chí Việt Nam ảnh 5 Nội dung trưng bày Bảo tàng gồm 5 phần: Phần 1 là báo chí Việt Nam giai đoạn 1865 - 1925; phần 2 là báo chí Việt Nam giai đoạn 1925 - 1945; phần 3 là báo chí Việt Nam giai đoạn 1945 - 1954; phần 4 là báo chí Việt Nam giai đoạn 1954 - 1975; phần 5 là báo chí Việt Nam giai đoạn 1975 đến nay.
Độc đáo Bảo tàng Báo chí Việt Nam ảnh 6
Độc đáo Bảo tàng Báo chí Việt Nam ảnh 7 Các giai đoạn quan trọng của lịch sử báo chí Việt Nam được tái hiện khá sinh động và đầy đủ.
Độc đáo Bảo tàng Báo chí Việt Nam ảnh 8 Nhiều hiện vật quý hiếm được trưng bày
Độc đáo Bảo tàng Báo chí Việt Nam ảnh 9
Độc đáo Bảo tàng Báo chí Việt Nam ảnh 10
Độc đáo Bảo tàng Báo chí Việt Nam ảnh 11
Độc đáo Bảo tàng Báo chí Việt Nam ảnh 12 Từ khi được thành lập cho đến nay, Bảo tàng báo chí Việt Nam đã trải qua hơn 1000 ngày để triển khai dự án, sưu tầm và trưng bày những hiện vật quý hiếm.
Độc đáo Bảo tàng Báo chí Việt Nam ảnh 13
Độc đáo Bảo tàng Báo chí Việt Nam ảnh 14
Độc đáo Bảo tàng Báo chí Việt Nam ảnh 15
Độc đáo Bảo tàng Báo chí Việt Nam ảnh 16 Đã có trên 700 hiện vật, tài liệu độc đáo, quý hiếm phản ánh những sự kiện quan trọng của lịch sử báo chí Việt Nam được nghiên cứu, lập hồ sơ, thẩm duyệt phục vụ trưng bày.
Độc đáo Bảo tàng Báo chí Việt Nam ảnh 17
Độc đáo Bảo tàng Báo chí Việt Nam ảnh 18 Kệ kim cương trưng bày 8 tờ báo được Hiệp hội Báo chí Thế giới xếp hạng cổ nhất trên thế giới và 2 tờ báo của Việt Nam. Trong đó, 2 tờ báo của Việt Nam là tờ Gia Định Báo - tờ báo đầu tiên xuất bản bằng chữ Quốc ngữ và Báo Thanh niên - tờ báo cách mạng đầu tiên của Việt Nam.
Độc đáo Bảo tàng Báo chí Việt Nam ảnh 19 Điểm nhấn là chân dung những nhà báo tiên phong trong việc đặt nền móng cho lịch sử báo chí nước nhà.
MỚI - NÓNG