Đọc 5 cuốn sách của 'Hành trình từ trái tim' để có nền tảng khởi nghiệp

Đọc 5 cuốn sách của 'Hành trình từ trái tim' để có nền tảng khởi nghiệp
Đồng hành cùng đoàn Hành trình từ trái tim đến đảo Bạch Long Vĩ, ca sĩ Thái Thùy Linh đã chia sẻ với tuổi trẻ nơi đây bí quyết thành công.

Nằm trong những hoạt động của Hành trình từ trái tim tại Bạch Long Vĩ, chiều ngày 19/6 đoàn đã giao lưu với quân dân nơi đây tại Trung tâm Thanh niên. Trong buổi giao lưu, cô ca sĩ “hoang dã” Thái Thùy Linh tâm sự: “Hơn 10 năm trước Linh may mắn đã được đi Trường Sa. Lần này nhờ Trung Nguyên “trợ duyên” mà Linh đã hiện thực được lời hứa với người anh em Hải Phòng. Sau nhiều lần thất hẹn, cuối cùng Linh cũng đã đặt chân đến Bạch Long Vĩ - đảo tiền tiêu”.

Buổi giao lưu với tuổi trẻ Bạch Long Vĩ khá thú vị khi nhiều bạn học sinh, chiến sĩ liên tục hỏi “khó” Thái Thùy Linh. Trước câu hỏi về việc đem tặng sách cho đảo nghèo, còn hoang sơ như Bạch Long Vĩ thì có quá xa vời không? Thái Thùy Linh không ngần ngại trả lời: “Khi đặt chân đến đảo, Linh đã hỏi các chiến sĩ và người dân xem rau xanh ở đây giá thế nào? Linh còn nhớ thời điểm đi Trường Sa được chứng kiến các chiến sĩ trồng rau, chăm sóc rất nhọc nhằn. Vì thế khi đến Bạch Long Vĩ thấy sự sống xanh tươi chứ không hề khô cằn, rau xanh, nước ngọt cũng thoải mái hơn các đảo khác. Khi nhu yếu phẩm tạm đủ, vật chất tạm ổn nghĩa là đời sống tinh thần được nâng cao”.

Bài học lớn từ “Đắc nhân tâm”

Đọc 5 cuốn sách của 'Hành trình từ trái tim' để có nền tảng khởi nghiệp ảnh 1 Ca sĩ Thái Thù y Linh và ca sĩ Minh Quân trông buổi giao lưu

Nữ ca sĩ cho biết luôn coi sách như một người thầy: “Từ khi còn bé, mới 5 - 6 tuổi, Linh đã bắt đầu đọc lỏm sách của chị gái. Nói là đọc lỏm nhưng thực tế chủ yếu là xem sách dù chưa biết đọc nhiều. Nhưng tất cả những gì có chữ Linh đều thích. 34 năm trước không có nhiều sách để được lựa chọn thì rất ham đọc. Lớn lên rồi, lại có quá nhiều sách để đọc thì lại rất băn khoăn xem đọc sách gì?”

Thái Thùy Linh đặc biệt nhấn mạnh về việc xu thế hiện đại, có quá nhiều sách báo, tài liệu, … thậm chí có những sách đọc rất “nhàm, nhảm”. Nhiều lựa chọn như thế thì đâu là lựa chọn đúng và đủ?

“Trước giờ Linh có thói quen khi bạn bè giới thiệu một cuốn sách hay thì sẽ phải tìm mua ngay vì đã có người “thẩm định” rồi mình không mất thời gian chọn lọc nữa.

Còn trên tay các bạn là 5 cuốn sách vô giá “Nền tảng đổi đời” được đích thân Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ - một người uyên bác, trí tuệ lựa chọn thì chúng ta nên đọc. Nó không giống như truyện tranh, cũng không phải tiểu thuyết nhưng nó hay và hấp dẫn vì thiết thực với cuộc sống của các bạn. Đó là món quà quý giá mà các bạn không cần suy nghĩ nhiều khi đọc và nhận thông tin” - Thái Thùy Linh cho biết.

Đọc 5 cuốn sách của 'Hành trình từ trái tim' để có nền tảng khởi nghiệp ảnh 2  

Bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng, 5 cuốn sách này quá xa vời đối với các thanh niên, chiến sĩ. Ngay lập tức nữ ca sĩ cá tính cho biết: “Đừng nghĩ những cuốn sách này quá vĩ mô, đọc khó hiểu và nhiều bạn còn quá trẻ để đọc những cuốn này. Nhầm rồi! Không phải người kinh doanh mới thích hợp để đọc những cuốn này mà “Đắc nhân tâm” thì ai cũng có thể đọc được. Bản thân Linh đã đọc cuốn này từ những ngày học cấp II – thời điểm đó Linh còn chưa biết sau này mình sẽ làm gì? Là người như thế nào? Nhưng Linh vẫn đọc và “bị hấp dẫn” ngay!”

“Ai có cơ duyên cầm sách này thì nên tận dụng đọc, khai thác triệt để ý tưởng để sáng tạo, thay đổi cuộc sống. Không phải vì nó được trao tặng miễn phí, hay của một người giàu gửi tặng mà chỉ đơn giản là nó thực sự có ích cho cuộc sống của bạn. Khi đọc, hãy đánh dấu vào những điểm quan trọng mà bạn thấy đúng và có thể áp dụng vào thực tế. Cuốn sách này hoàn toàn có thể giúp bạn thu phục lòng người, làm chủ cuộc sống của mình” - Nữ ca sĩ “Rêu phong” chia sẻ.

Đồng ý với chia sẻ của Thái Thùy Linh, ca sĩ Minh Quân kể: “Từ nhỏ tôi đã chủ yếu đọc truyện tranh, Tây du ký, … sau này được bạn bè giới thiệu “Đắc nhân tâm”, dù không bị hấp dẫn ngay từ đầu như Thái Thùy Linh nhưng đúng thật là nó dạy cho ta nhiều điều bổ ích, có cái nhìn, cách ứng xử tốt hơn. Bản thân tôi kiềm được tính nóng nảy”.

Đọc nghĩ giàu làm giàu như thế nào để giàu?

Cũng trong buổi giao lưu, một chiến sĩ đã đặt câu hỏi cho Thái Thùy Linh là: Đọc cuốn “Nghĩ giàu làm giàu” như thế nào để trở nên giàu?

Nữ ca sĩ thẳng thắn đánh giá: “Khi bắt đầu hãy đọc với tâm thế chấp nhận bị người xung quanh bảo khùng. Tất nhiên, một cuốn chưa đủ để thành công nhưng đó sẽ là kim chỉ nam. Trong sách có vô vàn những điều lý thú, hãy ghi lại những câu quan trọng khiến chúng ta “bị” hấp dẫn và “bị” thắc mắc. Sau đó để giải quyết những khúc mắc đó, chúng ta sẽ tìm đến những cuốn sách khác để tìm lời giải. Bạn bắt đầu thích một cuốn sách là đã bắt đầu một hành trình mới, hành trình tìm đến những cuốn sách hay và là tiền đề để dẫn đến thành công”.

Khởi nghiệp nên trông chờ sự giúp đỡ?

Đọc 5 cuốn sách của 'Hành trình từ trái tim' để có nền tảng khởi nghiệp ảnh 3  

Không phải nghệ sĩ nào cũng đi một con đường bằng phẳng, được sự giúp đỡ từ những người xung quanh. Với Thái Thùy Linh, chị quan niệm khi bắt đầu đừng dựa dẫm, trông mong sự giúp đỡ từ ai. Việc đầu tiên là phải đi bằng đôi chân của mình thì mới lâu dài được: “Đừng trông mong vào sự giúp đỡ vì đó chỉ là sự may mắn. Mà may mắn thì ít lắm và chắc gì đã rơi vào mình. Hãy cứ nghĩ rằng sẽ thành công ngay khi bắt đầu”.

Để chứng minh cho điều đó, Thái Thùy Linh kể lại câu chuyện bản thân khi bắt đầu con đường ca hát, rất nhiều người can ngăn, thậm chí hàng xóm còn nói với bố mẹ sao lại để tôi đi theo con đường xướng ca: Đi đêm về hôm, son son phấn phấn? … Nhưng những điều đó không tác động được đến Linh. Linh vẫn chọn đi một mình một con đường.

Thái Thùy Linh nhớ lại: “Khi Linh đỗ Nhạc viện Hà Nội, gần 20 tuổi mới bắt đầu nghệ thuật, có người từng nói tôi vào nghề quá muộn, bằng tuổi bạn bè đã đứng trên sân khấu lớn lâu rồi, và khuyên Linh nên bỏ cuộc để tìm hướng đi khác.

Nhưng không! Thời điểm đó, Linh đã viết một bức thư cho chính mình và tự hứa khi nào thành công, có chỗ đứng trong nghệ thuật thì sẽ mở ra còn ngược lại bức thư sẽ mãi mãi nằm im trong tủ sách.

Vì thế, đến giờ này tôi tự tin nói với các bạn rằng: Nếu bắt đầu được thì nên hành động để thành công. Đừng lo lắng gì nhiều vì  không bắt đầu bạn an toàn nhưng sẽ không bao giờ đạt được thành công. Hãy đọc cuốn “Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách” để có động lực bắt đầu để “startup”.

Kết thúc buổi giao lưu, Thái Thùy Linh đã hát tặng tuổi trẻ Bạch Long Vĩ ca khúc  “Tiếng hát nơi đảo xa”.

Đọc 5 cuốn sách của 'Hành trình từ trái tim' để có nền tảng khởi nghiệp ảnh 4  
Đọc 5 cuốn sách của 'Hành trình từ trái tim' để có nền tảng khởi nghiệp ảnh 5  

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

  “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỷ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (2012-2017)…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

MỚI - NÓNG