Đoạt HCV SEA Games, tuyển nữ Việt Nam nhận thưởng 'khủng'

TPO - Thầy trò HLV Mai Đức Chung nhận mức thưởng “khủng” với thành tích đánh bại Thái Lan ở trận chung kết môn bóng đá nữ, qua đó đoạt HCV SEA Games 30.

Đây là tấm HCV SEA Games thứ 6 của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Hải Yến là cầu thủ ghi bàn duy nhất đem về chiến thắng 1-0 quý giá cho đoàn quân tóc dài của HLV Mai Đức Chung ở trận chung kết tối nay.

Với chiến tích trên, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nhận thưởng tổng cộng 2,5 tỷ đồng của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tính từ đầu giải tới nay. Tập đoàn Hưng Thịnh, đơn vị hỗ trợ trả lương cho HLV Park Hang Seo và các trợ lý đội tuyển quốc gia, cũng thưởng đội tuyển bóng đá nữ 1 tỷ đồng.

Trước đó, Trưởng ban Bóng đá nữ VFF Phạm Thanh Hũng cũng treo thưởng 1,5 tỷ đồng cho đội tuyển nữ nếu giành HCV SEA Games 30.

Đoạt HCV SEA Games, tuyển nữ Việt Nam nhận thưởng 'khủng' ảnh 1 Tuyển nữ Việt Nam đoạt HCV SEA Games 30

Cũng trong tối nay, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện quyết định thưởng cho đội 1 tỷ đồng nhằm động viên, khích lệ tinh thần toàn đội. Ngân hàng BIDV thưởng 500 triệu đồng và một số đơn vị khác cũng hứa thưởng hàng trăm triệu đồng.

Như vậy tạm thời, số tiền thưởng thầy trò HLV Mai Đức Chung được nhận đã trên dưới 7 tỷ đồng. Số tiền thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam có thể cao hơn khi các đơn vị tài trợ công bố đầy đủ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm