Doanh nghiệp đồng hành cùng mục tiêu phát triển của Việt Nam

Ông Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao phát biểu tại hội nghị “Gặp gỡ Hoa Kỳ 2018” tại Đà Nẵng
Ông Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao phát biểu tại hội nghị “Gặp gỡ Hoa Kỳ 2018” tại Đà Nẵng
Từ nhiều năm qua, các thành viên thuộc Hiệp hội doanh nghiệp Hoa Kỳ đã đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững của quốc gia.

Hiệp định thương mại song phương Việt Nam – Hoa Kỳ có hiệu lực từ cuối năm 2001. Qua gần 2 thập kỷ, kim ngạch thương mại song phương đã tăng lên 100 lần, trong khi Việt Nam cũng là một nước có kim ngạch xuất khẩu lớn vào Hoa Kỳ thì ngược lại người Việt Nam cũng rất tin dùng hàng hóa có xuất xứ từ Hoa Kỳ. 

Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thành Sơn, Việt Nam khẳng định chính sách mở cửa, hội nhập quốc tế sâu rộng. Việt Nam xem Hoa Kỳ là một đối tác quan trọng hàng đầu, đồng thời đánh giá cao các sáng kiến và nỗ lực của Hoa Kỳ nhằm duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực.

Doanh nghiệp đồng hành cùng mục tiêu phát triển của Việt Nam ảnh 1 Ông Daniel Kritenbrink, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh việc đầu tư kinh doanh, cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam đã có những hỗ trợ thiết thực cho sự phát triển của đất nước ở các lĩnh vực như thương mại, xuất khẩu hàng hóa và nhiều hoạt động vì công đồng khác; qua đó, góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện trong mối quan hệ song phương đôi bên. 

Mới đây, Hội nghị “Gặp gỡ Hoa Kỳ với Vùng Kinh tế Trọng điểm miền Trung năm 2018” được tổ chức bởi Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ và Hiệp hội doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam đã diễn ra tại Đà Nẵng vào ngày 05/03. Hội nghị nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt, thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam với các đối tác Hoa Kỳ và định hướng tăng cường liên kết vùng.

Doanh nghiệp đồng hành cùng mục tiêu phát triển của Việt Nam ảnh 2 Sự kiện ký kết Biên bản ghi nhớ cùng Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao về hợp tác bồi dưỡng cán bộ làm công tác đối ngoại tại các tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương Việt Nam
Trong khuôn khổ hội nghị, Công ty TNHH Nước Giải Khát Coca-Cola Việt Nam  đã ký kết Biên bản ghi nhớ cùng Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao về hợp tác bồi dưỡng cán bộ làm công tác đối ngoại tại các tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương Việt Nam. Chương trình hợp tác dự kiến kéo dài trong 03 năm và được tổ chức tại nhiều địa điểm trên cả 03 miền Bắc, Trung, Nam. Các chuyên gia đến từ Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) cùng đối tác khác tại Việt Nam sẽ trực tiếp giảng dạy các khóa/ lớp bồi dưỡng kỹ năng quản lý, đồng thời cập nhật kiến thức đối ngoại, nâng cao trình độ ngoại ngữ cho lãnh đạo và cán bộ làm công tác đối ngoại. Nổi bật của chương trình đào tạo đó là chú trọng đến việc tăng cường năng lực cho cán bộ, lãnh đạo nữ của các địa phương.

Giám đốc Điều hành Coca-Cola Việt Nam Sanket Ray bày tỏ niềm tự hào khi có cơ hội đồng hành cùng Cục Ngoại Giao - Bộ Ngoại Giao trong dự án này. Ông  Sanket Ray cho biết: “Phát triển bền vững đã và đang trở thành mục tiêu hướng đến hàng đầu của Coca-Cola, vì thế bên cạnh các hoạt động đầu tư thúc đẩy kinh doanh, chúng tôi luôn chú trọng đến việc cân bằng yếu tố xã hội, kinh tế, môi trường và không ngừng tạo ra các giá trị thiết thực cho cộng đồng, trong đó có việc nâng cao năng lực và khơi mcho biết: ở tiềm năng thực sự cho các tài năng lãnh đạo trẻ. Với định hướng thúc đẩy sứ mệnh trao quyền kinh tế cho phụ nữ thông qua các chương trình ý nghĩa, chúng tôi bày tỏ sự vui mừng khi kế hoạch lần này sẽ chú trọng đến việc nâng cao năng lực cho cán bộ, lãnh đạo nữ. Coca-Cola mong rằng nỗ lực của doanh nghiệp cùng với các đối tác trong lĩnh vực Giáo dục – Đào tạo sẽ mang đến những hiệu quả tích cực theo định hướng phát triển đã đề ra của Việt Nam trong hiện tại và tương lai”.

Đại diện Cục Ngoại Giao - Bộ Ngoại Giao cũng khẳng định đây chính là một động thái đóng góp đáng ghi nhận của Coca-Cola Việt Nam trong việc đồng hành cùng mục tiêu phát triển của quốc gia, nâng cao chất lượng nguồn lao động, song hành cùng những nỗ lực phát triển kinh – tế xã hội với các chương trình về cung cấp nước sạch cho cộng đồng, trao quyền kinh tế cho phụ nữ, hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, khơi mở tiềm năng thực sự cho tài năng lãnh đạo trẻ trong tương lai.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Y Knáp (thứ 2 phải qua) chia sẻ về cách nuôi dê nhốt chuồng

Bỏ việc về buôn, chàng bí thư chi đoàn truyền cảm hứng lập thân lập nghiệp

TP - Anh Y Knáp (SN 1989) - Bí thư chi đoàn buôn Ea M’droh (xã Ea M’droh, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) liều lĩnh bỏ việc ở Sài Gòn theo vợ về buôn lập nghiệp. Không chỉ nhiệt huyết trong các hoạt động vì cộng đồng và chăm lo phát triển kinh tế gia đình, anh còn truyền cảm hứng lập thân, lập nghiệp cho thanh niên dân tộc trên địa bàn.
Lãnh đạo Bộ NN&PTNT cho biết, sẽ thành lập tổ liên ngành giải quyết những vấn đề phát sinh khi tiêu thụ nông sản

Xây dựng kịch bản tiêu thụ nông sản theo diễn biến dịch bệnh

TP - Tại Hội nghị trực tuyến thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch COVID-19 do Bộ NN&PTNT tổ chức ngày 14/5, ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) cho rằng, trong bối cảnh chi phí lưu kho, nhất là kho lạnh tăng cao, nhiều DN đang bị áp lực về tài chính dẫn đến gián đoạn trong hoạt động xuất khẩu.
Bắt tay cùng Thế Giới Di Động, các cửa hàng nhỏ lẻ vùng sâu vùng xa sẽ có cơ hội đổi đời

Bắt tay cùng Thế Giới Di Động, các cửa hàng nhỏ lẻ vùng sâu vùng xa sẽ có cơ hội đổi đời

Vừa mở rộng tập khách hàng mới, gia tăng doanh số, vừa mang lại cơ hội có thu nhập cao cho các đại lý nhỏ lẻ tại địa phương, vừa giúp khách hàng ở nơi vùng sâu, vùng xa tiếp cận được hàng hóa chính hãng, giá cả hợp lý, chính sách phục vụ 5 sao, Thế Giới Di Động giới thiệu một mô hình hợp tác mới, mời gọi những tiểu thương đứng lên vai mình để cả hai cùng tiến về phía trước.