Đoàn thanh niên Lào ấn tượng với Chủ nhật Đỏ báo Tiền Phong

Đoàn thanh niên Lào ấn tượng với Chủ nhật Đỏ báo Tiền Phong
TPO - Chiều 8/10 tại Hà Nội, báo Tiền Phong đã tiếp đoàn 50 đại biểu Đoàn Thanh niên nhân dân Cách mạng Lào và chia sẻ nhiều kinh nghiệm về chuyên môn truyền thông; tổ chức các chương trình thể thao văn hoá, vận động nguồn lực và tổ chức hoạt động tình nguyện.

Chiều 8/10, tại Hà Nội, Báo Tiền Phong đã tiếp đoàn 50 đại biểu Đoàn Thanh niên nhân dân Cách mạng Lào do do anh Khăm Pha Xỉ Ven Ma Sỏn - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Át Ta Pư làm trưởng đoàn đến thăm. Cùng dự có tiến sĩ Nguyễn Hải Đăng - Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Đoàn thanh niên Lào ấn tượng với Chủ nhật Đỏ báo Tiền Phong ảnh 1

50 đại biểu là các cán bộ, đoàn viên đang tham dự lớp bồi dưỡng về công tác thanh niên tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam năm 2019 - khóa 25, từ ngày 17/9 đến ngày 11/10. 

Đoàn thanh niên Lào ấn tượng với Chủ nhật Đỏ báo Tiền Phong ảnh 3 Tham dự buổi tiếp có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, Ban Biên tập và cán bộ, phóng viên Báo

Tiếp đoàn có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Ban Biên tập và cán bộ, phóng viên báo Tiền Phong. Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong đã nồng nhiệt chào đón đoàn đại biểu đến thăm; đồng thời bày tỏ tình cảm trân trọng mối quan hệ truyền thống hữu nghị đặc biệt, hợp tác toàn diện của Việt Nam - Lào; tình cảm thanh niên và tổ chức Đoàn hai nước.

Nhà báo Lê Xuân Sơn đã giới thiệu khái quát về lịch sử ra đời, phát triển và hiện trạng hoạt động của báo Tiền Phong - cơ quan ngôn luận của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, diễn đàn của tuổi trẻ Việt Nam.

Không chỉ cung cấp đến bạn đọc nhiều thông tin bổ ích, báo Tiền Phong đã tổ chức nhiều diễn đàn, chuyên mục, cuộc thi để độc giả nói chung và thanh niên nói riêng bày tỏ quan tâm, ý kiến và giải pháp về các hiện tượng xã hội, trách nhiệm của người trẻ với đất nước, nhu cầu và nguyện vọng chính đáng của tuổi trẻ.

Đoàn thanh niên Lào ấn tượng với Chủ nhật Đỏ báo Tiền Phong ảnh 4  Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, chia sẻ tại buổi gặp

 Mỗi năm báo Tiền Phong tổ chức gần 50 hoạt động về thiện nguyện, văn hoá thể thao. Trong đó nhiều hoạt động đã thành thương hiệu như Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ, Việt dã - Marathon toàn quốc; trận bóng siêu cúp Quốc gia; cuộc thi Hoa hậu Việt Nam; đồng hành và hỗ trợ các tài năng trẻ.

 Bên cạnh các hoạt động chung, các văn phòng đại diện, ban của Báo còn có nhiều hoạt động riêng như đợt Văn phòng đại diện Tây Nguyên đã tổ chức vận động và ủng hộ người dân trong sự cố vỡ đập thuỷ điện tại tỉnh Át-ta Pư (Lào).

Đoàn thanh niên Lào ấn tượng với Chủ nhật Đỏ báo Tiền Phong ảnh 5 Các đại biểu đoàn thanh niên Lào

Tại chương trình, các đại biểu thanh niên Lào đã chia sẻ sự quan tâm về nhiều vấn đề liên quan đến công tác quản lý và sản xuất các ấn phẩm báo chí; tổ chức các hoạt động thể thao văn hoá; chương trình thiện nguyện vì cộng đồng, nhất là tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện.

Đoàn thanh niên Lào ấn tượng với Chủ nhật Đỏ báo Tiền Phong ảnh 6 Đại biểu thanh niên Lào quan tâm tới việc thu hút đông đảo thanh niên tham gia chương trình hiến máu

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong cho biết, ý tưởng Chủ nhật Đỏ xuất phát trong quá trình tác nghiệp ghi nhận của phóng viên về tình trạng thiếu máu để cấp cứu, chữa trị cho các bệnh nhân các bệnh về máu mỗi dịp Tết Nguyên đán. Từ chương trình đầu tiên đến nay, Chủ nhật Đỏ đã có 11 lần tổ chức với quy mô ngày càng phát triển. Riêng Chủ nhật Đỏ lần thứ XI năm 2019 có 34 tỉnh thành phố tham dự và thu nhận gần 50 nghìn đơn vị máu.

 Để đạt được kết quả đó, Tiền Phong đã áp dụng nhiều giải pháp như truyền thông mạnh mẽ với sự tham gia của những người nổi tiếng là hoa hậu, người đẹp, cầu thủ bóng đá, ca sĩ... có sức hút lớn với người trẻ; vận động các doanh nghiệp đồng hành, ủng hộ. Quan trọng là có sự ủng hộ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; giúp sức từ hệ thống tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên.

Đoàn thanh niên Lào ấn tượng với Chủ nhật Đỏ báo Tiền Phong ảnh 7 Nữ đại biểu thanh niên Lào quan tâm tới công tác truyền thông và tương tác giữa báo và độc giả

Đại diện đoàn, anh Khăm Pha Xỉ Ven Ma Sỏn đã cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của cán bộ, phóng viên báo Tiền Phong; ấn tượng trước những kết quả, kinh nghiệm của Báo trong công tác chuyên môn và hoạt động xã hội thiện nguyện.

"Thăm và được nghe những chia sẻ, trao đổi từ lãnh đạo báo Tiền Phong là cơ hội để chúng tôi học hỏi thêm về kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, thông tin; tổ chức và thu hút thanh niên tham gia các hoạt động".

 Anh Khăm Pha Xỉ Ven Ma Sỏn cũng cho rằng, qua những cuộc gặp gỡ và những hành động sẻ chia như trong sự cố vỡ đập thuỷ điện ở tỉnh Áp-ta Pư Lào đã thể hiện tinh thần đoàn kết, tương trợ gắn kết tình hữu nghị đặc biệt, hợp tác toàn diện của hai nước Lào - Việt Nam.

Đoàn thanh niên Lào ấn tượng với Chủ nhật Đỏ báo Tiền Phong ảnh 8 Anh Khăm Pha Xỉ Ven Ma Sỏn - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Át Ta Pư trưởng đoàn chia sẻ tại buổi gặp
Đoàn thanh niên Lào ấn tượng với Chủ nhật Đỏ báo Tiền Phong ảnh 9 Đoàn đại biểu thanh niên Lào đã đến thăm và tìm hiểu Công ty CP Tiền Phong
Đoàn thanh niên Lào ấn tượng với Chủ nhật Đỏ báo Tiền Phong ảnh 10 Đoàn đến thăm một số bộ phận chuyên môn của báo Tiền Phong.
Đoàn thanh niên Lào ấn tượng với Chủ nhật Đỏ báo Tiền Phong ảnh 11
Đoàn thanh niên Lào ấn tượng với Chủ nhật Đỏ báo Tiền Phong ảnh 12
Đoàn thanh niên Lào ấn tượng với Chủ nhật Đỏ báo Tiền Phong ảnh 13 Lãnh đạo báo Tiền Phong, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam và các đại biểu thanh niên Lào chụp ảnh kỷ niệm

MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số

Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số

TPO - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển là sự kiện quan trọng không chỉ đối với lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam, mà còn đối với tuổi trẻ cả nước, bởi những chiến công hiển hách của những đoàn tàu không số năm xưa là bài học lịch sử vô cùng quý báu đối với tuổi trẻ, để qua đó các bạn đoàn viên, thanh niên được hiểu thêm về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, Quân đội và của Hải quân nhân dân Việt Nam.
Trang phục Squid Game được giới trẻ săn lùng mùa Halloween năm nay

Trang phục Squid Game được giới trẻ săn lùng mùa Halloween năm nay

TPO - Không chỉ gây sốt với các trò chơi, thử thách giải đố như tách kẹo đường, đèn xanh đèn đỏ, kéo co trở thành trào lưu với giới trẻ… Squid Game - bộ phim về trò chơi sinh tồn còn đang là chủ đề gợi cảm hứng cho hàng loạt trang phục Halloween năm nay với các hướng dẫn tự làm (DIY) tràn ngập trên mạng.