Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với Ban cán sự Đảng UBND TP Hà Nội

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN
Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN
Ngày 22/6, Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị, do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình làm Trưởng đoàn, đã làm việc với Ban cán sự Đảng UBND thành phố Hà Nội.

Nội dung làm việc là về thực hiện Nghị quyết số 26 - NQ/TW ngày 19/5/2018 gắn với Nghị quyết số 18 - NQ/TW ngày 20/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Bình cho biết, để đánh giá việc thực hiện các nhiệm vụ của Trung ương tại địa phương, nhất là công tác xây dựng Đảng, Bộ Chính trị đã quyết định thành lập các đoàn kiểm tra về việc này.

Thời gian qua, Hà Nội đã đi đầu trong công tác cải cách hành chính và đến nay, từ các sở, ngành đến cơ sở; toàn bộ bộ máy hành chính, đến từng con người, chức vụ đã được “chỉ mặt, đặt tên” bằng các quy định cụ thể về vị trí việc làm, gắn với quy trình “5 rõ” mà thành phố đã đề ra.

Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị đã nghe báo cáo cũng như kiến nghị của Ban cán sự Đảng UBND thành phố về quá trình thực hiện các Nghị quyết của Trung ương về công tác xây dựng Đảng, từ đó sẽ làm rõ những kết quả trong quá trình tổ chức thực hiện; đồng thời đưa ra những vấn đề cần được khắc phục trong thời gian tới. Đoàn kiểm tra đã ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của thành phố để báo cáo Bộ Chính trị.

Đại diện Đoàn công tác khẳng định, những kinh nghiệm, mô hình; chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả của Hà Nội có giá trị thực tiễn cao và mang lại bài học tốt cho các địa phương khác.

Bên cạnh đó, các khó khăn vướng mắc Hà Nội nêu sẽ được Đoàn công tác tiếp thu, báo cáo Bộ Chính trị xem xét để tháo gỡ cho Thủ đô, tạo cơ sở để Hà Nội phát triển hệ thống chính quyền thực sự vì nhân dân, doanh nghiệp phục vụ.

Theo Theo TTXVN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm