Đổ xô ra bãi biển để săn lùng 30 thỏi vàng chôn dưới cát

Rất đông người đã đổ về đây với hy vọng tìm thấy vàng.
Rất đông người đã đổ về đây với hy vọng tìm thấy vàng.
Để chuẩn bị cho một festival nghệ thuật sắp tới, một nghệ sỹ người Đức đã quyết định thu hút công chúng bằng việc tuyên bố chôn 30 thỏi vàng trên bãi biển Folkestone phía Đông Nam nước Anh.

Số vàng nêu trên trị giá tổng cộng 17.000 USD, đã được nghệ sỹ Michael Sailstorfer chôn trên bãi biển Folkestone cùng nhiều vòng đệm bằng kim loại để thử thách những người thích săn lùng kho báu.

Bất kỳ ai có thể tìm thấy những thỏi vàng 24 carat này sẽ đều được quyền giữ lại.

“Có 30 thỏi vàng được chôn tại đó cùng với rất nhiều vòng đệm. Do đó nếu mọi người mang máy dò kim loại tới, họ sẽ tìm thấy rất nhiều vòng đệm trước khi tìm thấy vàng”, thành viên ban tổ chức Festival Lewis Biggs tiết lộ với kênh BBC. “Chúng ta sẽ không bao giờ biết được liệu những thỏi vàng có được tìm thấy hay không”.

Một trong những người săn tìm vàng có tên John Coker chia sẻ với tờ Guardian rằng: “Đó là festival nghệ thuật đầu tiên trên thế giới khiến tôi nhảy vào xe và phải tới đó xem ngay lập tức, và điều đó thật đáng chú ý”.

Mỗi thỏi vàng có trị giá ước tính khoảng 500 USD và chỉ dài 5cm.

Trang web của Folkestone Triennial cho biết vị nghệ sỹ người Đức đứng đằng sau sự kiện Folkestone Digs này muốn “gây ra sự rối loạn mỗi ngày”.

“Sailstorfer có ý định mở rộng khái niệm điêu khắc nghệ thuật và Folkestone Digs là một sự tiếp nối mục đích “khiến nghệ thuật ít xuất phát từ cái đầu hơn mà sẽ bị thôi thúc từ dạ dày””, trang web khẳng định.

Theo Thanh Tùng

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG