Đô cử Việt Nam bất ngờ hụt HCB Paralympic

Sáng 10/9 (theo giờ Hà Nội), đô cử Nguyễn Bình An thất bại ở ba lần nâng tạ nội dung 54kg nam.

Trong cả ba lần cử Bình An đều không thực hiện thành công mức 178kg. Đây là kết quả có phần bất ngờ, bởi đô cử Việt Nam đang giữ kỷ lục châu Á với thành tích 183kg.

Player Loading...

 Nội dung này có 11 lực sĩ đăng ký tranh tài, và Bình An là người đăng ký mức tạ cao thứ nhì trước phần thi, chỉ sau Rolan Ezuruike - đô cử người Nigeria đăng ký mức 185kg.

 VĐV người Trà Vinh đều nâng được tạ lên, nhưng chỉ được một trong ba trọng tài bấm đèn trắng cho điểm, còn hai trọng tài khác bấm đèn đỏ. Vì thế, thành tích của anh không được công nhận. Ở mỗi lần cử, phần tạ khi đô cử Việt Nam nâng lên đều có phần lệch bên trái và đây có lẽ là lý do khiến các trọng tài không chấm điểm cho Bình An.

Đô cử Việt Nam bất ngờ hụt HCB Paralympic ảnh 1 Ở mỗi lần thực hiện bài thi, tạ của đô cử Việt Nam đều lệch bên trái, vì thế chỉ có một trong ba trọng tài cho điểm...
Đô cử Việt Nam bất ngờ hụt HCB Paralympic ảnh 2 Gương mặt thất thần của Bình An sau ba lần nâng tạ đều không có điểm. 

 Chỉ cần Bình An thành công với một lần nâng, anh đã nắm chắc chiếc HC bạc. Người về nhì ở nội dung này, đô cử Trung Quốc Wang Jian, chỉ đạt mức tạ 170kg. HC đồng thuộc về lực sĩ Hy Lạp Bakochristoc với thành tích 162kg.

 Người đoạt HC vàng nội dung này là Roland Ezuruike của Nigeria với thành tích 200 kg. Mức tạ đó phá kỷ lục Paralympic, nhưng kém kỷ lục thế giới 0,5kg.

Đô cử Việt Nam bất ngờ hụt HCB Paralympic ảnh 3 Chỉ cần một lần nâng tạ thành công ở mức 178kg hoặc thấp hơn, Bình An đã nắm chắc HC bạc.

Cũng trong rạng sáng nay, kình ngư Trịnh Thị Bích Như thi chung kết 50m bướm hạng S6. Tuy nhiên, VĐV của Việt Nam đã thi đấu không thành công khi về đích cuối cùng với thành tích 42,58 giây.

 Sau hai ngày tranh tài, đoàn Việt Nam hiện xếp đồng vị trí 29 với một HC vàng do lực sĩ Lê Văn Công đạt được. Vị trí dẫn đầu hiện thuộc về đoàn Trung Quốc với 20 HC vàng, 17 HC bạc và 12 HC đồng.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm