Quảng Bình:

Đồ chơi Trung thu truyền thống hút khách

Đồ chơi Trung thu truyền thống hút khách
TPO - Thị trường đồ chơi Trung thu năm nay được đánh giá là phong phú, đa dạng, trong đó đồ chơi truyền thống được các bậc cha mẹ ưu tiên lựa chọn.
Đồ chơi Trung thu truyền thống hút khách ảnh 1 Đường Mẹ Suốt rực rỡ hơn bởi sắc màu của những sản phẩm đồ chơi hai bên đường.

Những ngày này tại các cửa hàng bán đồ chơi trung thu cho trẻ em tấp nập người mua. Tại TP. Đồng Hới (Quảng Bình) các tuyến đường chuyên bán đồ chơi Trung thu như: Tố Hữu, Ngô Gia Tự, Mẹ Suốt ... rực rỡ hơn bởi sắc màu của các mặt hàng đồ chơi được bày bán.  

Các sản phẩm đồ chơi truyền thống như đầu lân, trống cơm, đèn ông sao... được thay đổi kiểu dáng, sử dụng nhiều màu sắc bắt mắt. Nắm bắt tâm lý của các bậc cha mẹ về các sản phẩm đồ chơi an toàn, hầu hết các cửa hàng đều trưng bày các sản phẩm truyền thống được làm từ chất liệu tự nhiên.

Đồ chơi Trung thu truyền thống hút khách ảnh 2 Các cửa hàng ưu tiên trưng bày các sản phẩm truyền thống.

Không chỉ đa dạng về mẩu mã thể loại, giá cả của các món đồ chơi cũng rất phong phú, nhiều lựa chọn, từ vài chục nghìn như đèn ông sao, trống cơm, mặt nạ... đến vài triệu đồng như bộ dụng cụ múa lân.

Chị Trần Thị Mỹ, chủ một cửa hàng kinh doanh đồ chơi trên đường Mẹ Suốt (TP. Đồng Hới) cho biết: “Một vài năm lại đây, các bậc cha mẹ quan tâm đến nhiều hơn đồ chơi Trung thu truyền thống. Nguồn hàng cửa hàng tôi lấy từ Huế. Các sản phẩm này chủ yếu được làm từ vật liệu tự nhiên như tre, giấy nên rất an toàn cho trẻ em”.

Đồ chơi Trung thu truyền thống hút khách ảnh 3
Đồ chơi Trung thu truyền thống hút khách ảnh 4 Sản phẩm truyền thống có nhiều kích cỡ và màu sắc tạo thêm nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Chị Lương Lan Anh, một phụ huynh cho biết: “Mặc dù đồ chơi nước ngoài, đặc biệt Trung Quốc có nhiều mẫu mã, rẻ tiền và thường được các bé thích hơn, nhưng để đảm bảo an toàn cho con, tôi chọn mua các sản phẩm đồ chơi truyền thống”.  

Đồ chơi Trung thu truyền thống hút khách ảnh 5 Các bậc phụ huynh ưu tiên lựa chọn các sản phẩm truyền thống được làm từ các chất liệu tự nhiên.

Tết trung thu là một dịp được rất nhiều em nhỏ đón chờ trong năm. Trong dịp này bên cạnh mâm cỗ, kẹo bánh, một món đồ chơi cùng bạn bè trong đêm phá cỗ là món quà không thể thiếu của các em nhỏ. Năm nay, với tâm lý chọn mặt hàng đồ chơi an toàn, hầu hết phụ huynh ưu tiên lựa các sản phẩm đồ chơi truyền thống làm từ vật liệu thiên nhiên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thành phố Móng Cái, Quảng Ninh tiêm vắc-xin cho cư dân biên giới Ảnh: Hoàng Dương

Tiêm dịch vụ vắc-xin ngừa COVID-19: Tập trung nguồn lực công cho điều trị

TP - “Khâu tiêm chủng nên để cho hệ thống tiêm dịch vụ cùng triển khai, vì họ làm quen và đã có hệ thống tiêm chủng rồi, nên họ tổ chức sẽ bài bản. Còn nguồn lực chúng ta đang có tại hệ thống y tế cơ sở, các bệnh viện công thì tập trung vào khâu điều trị”, đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân (ảnh, đoàn TPHCM) trao đổi với phóng viên Tiền Phong.