Đổ 1 tấn phân gà vào công viên để ngăn dân tụ tập mùa COVID-19

Ảnh: CNN
Ảnh: CNN
TPO - Chính quyền thành phố Lund của Thụy Điển đã quyết định đổ 1 tấn phân gà vào công viên trung tâm để ngăn chặn các cuộc tụ tập đông người giữa mùa dịch.

Thị trưởng Lund - Philip Sandberg hôm qua cho biết 1 tấn phân gà đã được đổ xuống khu đất trong công viên trung tâm nhằm “hạn chế nguy cơ thành phố trở thành tâm dịch COVID-19”. Trước đó hai ngày, Ủy ban Môi trưởng thành phố Lund cho biết công viên trung tâm sẽ được đóng cửa “để bảo trì” vào Lễ hội Walpurgis, một kỳ nghỉ bắt đầu vào thứ Năm ở Bắc Âu.

Thị trưởng Sandberg cho biết, công ty môi trường sẽ hoàn tất việc đổ phân vào thứ Năm.

Dự kiến, công viên và khu vực xung quanh sẽ bốc mùi trong vài ngày, nhằm hạn chế việc người dân đi chơi ngày lễ.

Ngoài mục đích “giải tán đám đông”, việc đổ phân gà xuống đất còn được cho là sẽ giúp thảm cỏ công viên trở nên tươi tốt trước khi đón hè.

“Nó sẽ rất bốc mùi và người dân sẽ không muốn lại gần khu vực này. Nhưng phân gà rất nhiều phốt pho và nitơ nên cây cối trong công viên sẽ rất tươi tốt”, ông Sandberg nói.

Thụy Điển hiện đang áp dụng quy định cấm tụ tập trên 50 người. Tuy nhiên, ông Sandberg cho biết, thành phố Lund đang cố gắng giãn cách xã hội hết mức có thể.

“Chúng tôi không muốn trở thành tâm dịch, nên chúng tôi đang làm tất cả những gì có thể. Các công viên đã được chứng minh là địa điểm dễ lây lan virus vì có nhiều người tụ tập”, Thị trưởng Sandberg cho biết.

Ông Sandberg đồng thời cho biết người dân địa phương phản ứng rất tích cực trước ý tưởng này, bởi họ hiểu đây là việc nên làm.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Lê Duy Truyền (thứ nhất từ trái sang) cùng các nhà báo Việt Nam chụp ảnh với lãnh tụ Cuba Fidel Castro vào tháng 10/2002, nhân chuyến thăm Cuba của Thủ tướng Phan Văn Khải Ảnh: NVCC

Kỳ vọng vào thế hệ lãnh đạo mới

TP - Ngay sau khi cách mạng Việt Nam Cuba thành công, một số người Việt đã có cơ hội sang đất nước cách nửa vòng Trái đất học tập. Chứng kiến những thay đổi ở Cuba hiện nay, họ nói rằng họ chờ đợi nhiều ở thế hệ lãnh đạo trẻ hơn, năng động hơn…
Cơ quan An ninh Ukraine (SBU)

Ukraine nâng cao cảnh giác, tiến hành tập trận chống khủng bố trên toàn quốc

TPO - Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đã bắt đầu kế hoạch tập trận chống khủng bố nhiều giai đoạn quy mô lớn ở hầu hết các khu vực của Ukraine trong bối cảnh lo ngại về an ninh quốc gia răng cao. Trong các cuộc tập trận, việc đề ra các biện pháp bảo vệ các cơ sở hạ tầng chiến lược và biên giới quốc gia được chú trọng hơn.