Định hướng phát triển Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm

Các chuyên gia tại Hội nghị
Các chuyên gia tại Hội nghị
Ngày 12/10, tại thành phố Nha Trang, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị: “Tổng kết và định hướng phát triển Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm”. Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm thuộc Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh

Hội nghị có sự tham dự của các nhà khoa học đầu ngành như GS. TSKH. Đặng Vũ Minh, GS. TSKH. Vũ Quang Côn, GS. TSKH. Đặng Đình Kim, GS. TSKH. Lê Huy Bá… Về phía lãnh đạo Nhà trường, có sự hiện diện của PGS. TS. Nguyễn Xuân Hoàn, Hiệu trưởng Nhà trường, Tổng biên tập Tạp chí.

Đối với một cơ sở giáo dục đại học, Tạp chí khoa học có vai trò đặc biệt quan trọng, không chỉ là cơ quan ngôn luận về khoa học mà còn là diễn đàn để các nhà khoa học, các giảng viên, sinh viên công bố kết quả nghiên cứu, giao lưu trao đổi học thuật. Chính vì vậy, có thể nói Tạp chí khoa học chính là thước đo uy tín lĩnh vực nghiên cứu khoa học của Nhà trường.

Hội nghị được tổ chức nhằm tạo diễn đàn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về  việc thu hút nhiều bài viết có chất lượng cao, tăng cường kết nối – hợp tác nghiên cứu giữa các nhà khoa học, giảng viên trong và ngoài Trường. Trên cơ sở đó đưa ra một số giải pháp nâng cao chất lượng của Tạp chí đáp ứng các chuẩn mực và thông lệ khoa học quốc tế. Đây cũng là tiền đề để Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh phát triển Tạp chí đạt chuẩn quốc gia (được Hội đồng Giáo sư Nhà nước và các Hội đồng ngành, liên ngành tính điểm công trình thêm một số ngành/liên ngành thuộc lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo của Nhà trường), hướng tới đạt chuẩn ACI (Asean Citation Index) và các tạp chí thuộc danh mục ISI/Scopus.     (ảnh 2)

Định hướng phát triển Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm ảnh 1 Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm thuộc Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang tính toàn cầu, tác động mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực nghiên cứu khoa học và đời sống xã hội, những công bố khoa học trên Tạp chí sẽ được ứng dụng trực tiếp vào hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường đáp ứng tốt hơn nhu cầu nhân lực trình độ cao cho xã hội.

Ngoài ra, Hội nghị mong muốn Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm ngày càng có vị trí quan trọng, đóng góp vào sự phát triển của nền khoa học nước nhà và sự phát triển bền vững của đất nước nói chung trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại học và hội nhập quốc tế hiện nay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: HES

Thêm trường hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 vì dịch COVID-19

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch bệnh lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến học sinh, trường THPT Khoa học Giáo dục trực thuộc trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo về việc điều chỉnh tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021.
Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?

Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?

TPO - Vừa qua, đã có trường phổ thông cho học sinh kiếm tra trực tuyến, trường đại học cho sinh viên bảo vệ khóa luận trực tuyến. Trong khi đó, theo Thông tư hướng dẫn mới nhất của Bộ, ngày 16/5 tới việc kiểm tra trực tuyến mới hiệu lực ở các trường phổ thông. Vậy kết quả kiểm tra trước đó có được công nhận?