Đình chỉ giám đốc, phó giám đốc bệnh viện Mắt TPHCM để phục vụ điều tra

TPO - Giám đốc và Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM vừa bị UBND TPHCM đình chỉ công tác để phục vụ công tác điều tra của Bộ Công an.

UBND TPHCM vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Minh Khải - Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM và cấp phó là bà Võ Thị Chinh Nga để phục vụ công tác điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an.

Quyết định do Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức ký. Thời hạn tạm đình chỉ là 90 ngày, tính từ ngày 15/12. Việc đình chỉ công tác 2 lãnh đạo chủ chốt của bệnh viện Mắt TPHCM là thực hiện theo yêu cầu của Cơ quan CSĐT Bộ Công an với UBND TPHCM.

Ngày 4/11 vừa qua, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã bất ngờ khám xét Bệnh viện Mắt TPHCM để điều tra về những sai phạm trong công tác đấu thầu liên quan đến nghi án nâng giá thiết bị thủy tinh thể nhân tạo. Cơ quan điều tra đã làm việc với ông Nguyễn Minh Khải, bà Võ Thị Chinh Nga và một số cá nhân có liên quan. Đồng thời thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến vụ án.

Được biết trước khi được bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM, ông Nguyễn Minh Khải (48 tuổi) từng giữ chức Phó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi.

Đình chỉ giám đốc, phó giám đốc bệnh viện Mắt TPHCM để phục vụ điều tra ảnh 1 Bệnh viện Mắt TPHCM

Năm 2017, Thanh tra TPHCM đã tiến hành thanh tra Bệnh viện Mắt TPHCM. Theo kết luận thanh tra trong hai năm 2015-2016, Bệnh viện Mắt TP cho đặt máy và sử dụng trang thiết bị y tế hỗ trợ kỹ thuật, hợp tác liên kết và thuê sử dụng của đơn vị ngoài tổng cộng 13 thiết bị y tế nhưng không xin ý kiến Sở Y tế. Bệnh viện còn để thất thoát gần 241 triệu đồng do áp giá thuê thiết bị cao và thuê mà không sử dụng được.

Công tác đấu thầu, mua sắm thuốc y tế, vật tư tiêu hao, bệnh viện cũng để xảy ra nhiều sai sót, vi phạm các quy định, như mua hơn 3 tỉ đồng tiền thuốc phát sinh trong quá trình điều trị mà không có ý kiến của Sở Y tế…

Bệnh viện Mắt TPHCM còn để xảy ra nhiều sai phạm trong quản lý thu, chi tài chính khiến Thanh tra TPHCM phải thu hồi gần 8,2 tỉ đồng do bệnh viện thu vượt giá phẫu thuật Lasik so với quy định…

Đặc biệt là nguồn thu (hơn 1.000 tỉ đồng trong hơn 3 năm gần đây) của riêng khoa khám và điều trị theo yêu cầu và các khoản chi chưa được kiểm tra, kiểm toán, không được bệnh viện đưa vào hệ thống sổ sách kế toán và báo cáo tài chính hằng năm của bệnh viện…

MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…