Đình chỉ dự án xây hồ bơi liên quan đến 4 người chết ở Nha Trang

Đình chỉ dự án xây hồ bơi liên quan đến 4 người chết ở Nha Trang
TPO - Đại diện Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã tiến hành kiểm tra thực tế dự án Khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú (phường Vĩnh Hòa, Tp Nha Trang) và quyết định đình chỉ hoạt động toàn bộ hoạt động xây dựng của dự án này.

Dự án Khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú do công ty Thanh Châu làm chủ đầu tư đã bắt đầu xây dựng vào năm 2011. Ông Trần Văn Thọ- Phó Giám đốc Sở Xây dựng cho biết, Dự án Khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú ở TP Nha Trang đã được phê duyệt quy hoạch 1/500 cho việc xây các khu đô thị từ năm 2011.

Trong bản thiết kế dự án, chủ đầu tư có phát thảo xây dựng hồ bơi, tuy nhiên, đến nay vẫn chưa trình lên Sở bản vẽ chi tiết mà đã cho đào một hố sâu ngay trên đỉnh núi. Ông Thọ khẳng định, đây chính là nguyên nhân gây ra vụ sạt lở đất làm hàng chục ngôi nhà bị vùi nát và 4 người thiệt mạng.

Đình chỉ dự án xây hồ bơi liên quan đến 4 người chết ở Nha Trang ảnh 1 Photo: .. Hồ bơi vô cực của công ty Thanh Châu gây nên vụ sạt lở khủng khiếp nhất từ trước đến nay tại Tp Nha Trang 

Bà Nguyễn Thị Hoài Thanh- Giám đốc Công ty Thanh Châu, chủ đầu tư của dự án cũng đã thừa nhận có xây dựng hồ bơi ngay trên đầu khu dân cư Hòa Tây. Ông Trang Lê Châu, đại diện công ty Thanh Châu cho biết ngay sau đó đã có động thái chia sẻ, hỗ trợ cho gia đình nạn nhân, đồng thời cũng góp sức cho công cuộc tìm kiếm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội nhận 1,359 triệu liều vắc xin Vero Cell

Hà Nội nhận 1,359 triệu liều vắc xin Vero Cell

TPO - Tới sáng 19/9, Việt Nam đã tiêm được 34,1 triệu liều vắc xin. Trong đó, Hà Nội đã tiêm được hơn 6,4 triệu liều, với hơn 5,7 triệu liều là mũi 1 và hơn 700.000 liều mũi 2. Từ ngày 8-16/9, cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đã có ít nhất 4 quyết định phân bổ cho Hà Nội khoảng 3,7 triệu liều vắc xin .