TPHCM:

Đình chỉ cô giáo mắng trẻ 'là người hay thú'

Trường Mầm non 30/4 nơi xảy ra bạo hành.
Trường Mầm non 30/4 nơi xảy ra bạo hành.
TP - Ngày 11/4, bà Võ Thị Thanh Loan, hiệu trưởng Trường mầm non 30/4 xác nhận bà đã biết sự việc bạo hành của cô giáo thông qua một đoạn clip được phụ huynh gửi đến cách đây một tuần. Tuy nhiên, lãnh đạo trường không thể tin được đây là cô Ngọc - một người có thâm niên hơn 30 năm giảng dạy và là giáo viên giỏi cấp quận.

Ngay khi nhận được đĩa CD chứa đoạn clip cô giáo Ngọc bạo hành trẻ vào ngày 28/3, bà Loan đã báo cáo với lãnh đạo Phòng Giáo dục Quận 1 cũng như có cuộc họp nội bộ.

“Ban giám hiệu đã gặp gỡ ba mẹ của học sinh bị đánh trong clip. Tại buổi gặp gỡ, phụ huynh khẳng định vẫn tiếp tục tin tưởng nhà trường và vẫn để cho bé tiếp tục học ở đây. Phụ huynh không muốn truy cứu trách nhiệm của cô Ngọc nhưng yêu cầu ban giám hiệu nhà trường phải có biện pháp nghiêm khắc chấn chỉnh đội ngũ cô giáo, bảo đảm sự an toàn cho học sinh”, bà Loan cho hay.

Trước thông tin cho rằng nhà trường “ém” thông tin, bà Loan khẳng định với báo chí: “Tôi khẳng định mình đã thực hiện theo đúng quy chế, không hề có việc bưng bít, ém thông tin”.

Vị lãnh đạo trường cho biết, sau vụ việc bạo hành được phanh phui, sáng 11/4 vẫn có rất đông học sinh đến trường để học. “Chúng tôi cam đoan sẽ bảo đảm an toàn cho trẻ, con em của những phụ huynh vẫn còn tin tưởng nhà trường và chúng tôi”, bà Loan nhấn mạnh.

Còn ông Nguyễn Thiên Phước (Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh) cho rằng vụ việc có “động cơ” của những người gởi clip đến nhà trường, vì sự việc đã xảy ra từ năm ngoái. “Nếu có ý muốn xây dựng, góp ý tại sao không trình bày ngay thời điểm đó mà phải để đến bây giờ? Tại sao hàng loạt thư nặc danh gửi đến cô Ngọc đều có một nội dung như trong đoạn clip?”, ông Phước nghi vấn.

Trước đó, chiều 10/4, theo thông tin của phụ huynh và cô giáo phản ánh, cô Trần Thị Bích Ngọc, phụ trách lớp Lá 1 trường 30/4 bạo hành trẻ trong giờ ngủ trưa. Cô này đánh đập, chửi bới trẻ với ngôn từ miệt thị như: “là thú hay người, là người sao không biết nghe lời cô…”. Sau đó cô Ngọc còn lấy cây nhựa đánh nhiều cái vào người học sinh, vừa quát tháo. Thấy bạn bị đánh nên các em khác nằm “xếp re”.

Trong chiều tối 10/4, Sở GD&ĐT TPHCM đã yêu cầu Chủ tịch UBND Quận 1 đình chỉ cô giáo Trần Thị Bích Ngọc.

“Sở đã đề nghị đình chỉ ngay việc lên lớp của cô Ngọc để giải trình, làm rõ sự việc. Sở yêu cầu Phòng GD&ĐT Quận 1 phải làm việc với trường và báo cáo sự việc về Sở để xem xét hướng giải quyết”, ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM cho biết.

Trong một diễn biến khác, lãnh đạo Sở GD&ĐT TPHCM cho biết Sở đang xây dựng kế hoạch tham mưu trình UBND TP việc lắp camera trường học để chấm dứt nạn bạo hành trẻ em sau hàng loạt sự cố bạo hành trẻ thời gian qua. “Các trường được chọn là nơi đã từng xảy ra bạo hành hành hoặc trường có nhiều nhóm trẻ tư thục.

MỚI - NÓNG