Đình chỉ cảnh sát “nhổ nước bọt về phía dân“

Người mặc sắc phục nhổ nước bọt trước mặt dân. Ảnh cắt từ clip
Người mặc sắc phục nhổ nước bọt trước mặt dân. Ảnh cắt từ clip
TPO - Thượng tá Cao Văn Lộc – Phó trưởng Công an quận Đống, Đa, TP Hà Nội - cho biết đã tạm đình chỉ công tác trung úy Nguyễn Văn Bắc - cán bộ công an phường Trung Liệt về hành vi không đúng chuẩn mực khi thi hành công vụ.

Trao đổi với Tiền Phong, thượng tá Cao Văn Lộc cho biết, Công an quận Đống Đa chưa xác định được video clip là thật hay cắt ghép, tuy nhiên người xuất hiện trong clip truyền tải trên mạng internet chính là trung úy Nguyễn Văn Bắc.

Ngay trong ngày 8/4, Công an quận Đống Đa đã tạm đình chỉ công tác và yêu cầu ông Bắc viết giải trình. Sau khi xác định nội dung giải trình cùng với việc xác minh nội dung video clip, Công an quận sẽ có hình thức xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Được biết, trung úy Nguyễn Văn Bắc mới được điều chuyển từ Công an tỉnh Lâm Đồng ra công tác tại Công an Hà Nội từ tháng 12/2015. Đến tháng 1/2016, trung uý Bắc được giao nhiệm vụ cảnh sát khu vực tại Công an phường Trung Liệt, quận Đống Đa.

Theo báo cáo ban đầu từ trung Nguyễn Văn Bắc, đêm 7/4 ông Bắc nhận được nguồn tin từ Ban quản lý nhà chung cư trên địa bàn phường Trung Liệt về việc có nhóm đối tượng sử dụng ma tuý, trong đó có cả đối tượng truy nã. Vì thế, trung uý Bắc đến địa điểm trên nắm bắt tình hình. 

Trước đó, khoảng 1h ngày 8/4, trên một trang Facebook cá nhân đăng tải đoạn video clip dài trên 3 phút thể hiện một cảnh sát khu vực yêu cầu người dân mở cửa để kiểm tra hành chính.

Kết thúc cuộc đôi co, vị cán bộ công an có động thái được cho là nhổ nước bọt về phía cô gái rồi bỏ đi.

PV đặt câu hỏi, nếu đúng trong trường hợp nhận được thông tin tội phạm, trung uý Bắc có báo cáo với lãnh đạo Công an phường Trung Liệt không? Và nếu đúng như thế, vì sao trung uý Bắc lại bỏ về mà không báo cho lực lượng khác tiếp cận hiện trường?

Thượng tá Cao Văn Lộc cho biết, đến nay ông vẫn chưa nhận được báo cáo từ Công an phường Trung Liệt nên chưa thể biết nắm được nội dung trên

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa.

Đường dây làm giả giấy tâm thần cho phạm nhân: Một số cán bộ toà án, công an bị điều tra

TPO - 6 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù về tội giết người, hối lộ, ma túy… bỗng chốc được đưa đi chữa bệnh rồi bỏ trốn nhờ một đường dây làm giấy tờ giả. Cơ quan tố tụng xác định có trách nhiệm của một số cán bộ toà án, công an, Viện Pháp y tâm thần Trung ương nên đã bóc tách vụ án để điều tra, xử lý.