Đình chỉ các chức vụ một trưởng phòng tài nguyên và môi trường ở Lạng Sơn

TPO - Sau khi nhận được thông báo khởi tố bị can của cơ quan điều tra, Huyện ủy Cao Lộc (Lạng Sơn) tiến hành đình chỉ các chức vụ trong đảng, HĐND huyện đối với ông Nguyễn Thế Tập.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư huyện ủy Cao Lộc cho biết, lãnh đạo huyện Cao Lộc đã tiến hành họp, thống nhất, quyết định đình chỉ các chức vụ: Ủy viên Ban chấp hành huyện ủy, Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Cao Lộc nhiệm kỳ 2016-2021 của ông Nguyễn Thế Tập (SN 1980, trú tại đường 3/2, thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn).

Ông Tập là Trưởng phòng Tài nguyên- Môi trường huyện Cao Lộc vừa bị cơ quan công an tỉnh Lạng Sơn khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn làm trái các quy định của nhà nước trong quản lý đất đai, tài nguyên.

Theo cơ quan điều tra, từ năm 2017 cho đến nay, trên địa bàn huyện Cao Lộc xảy ra hàng loạt sai phạm nghiêm trọng trong hoạt động tài nguyên, môi trường, gây bức xúc trong dư luận. Nhiều tổ chức, cá nhân có dấu hiệu câu kết với nhau xẻ đất đồi, phân lô, bán nền một cách trắng trợn.

Đình chỉ các chức vụ một trưởng phòng tài nguyên và môi trường ở Lạng Sơn ảnh 1 Sau khi bị khởi tố, ông Nguyễn Thế Tập bị đình chỉ mọi chức vụ   .Ảnh: TL
Đình chỉ các chức vụ một trưởng phòng tài nguyên và môi trường ở Lạng Sơn ảnh 2 Huyện Cao Lộc tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đảng, ổn định tư tưởng cho cán bộ, đảng viên .Ảnh: Duy Chiến

Bí thư huyện ủy Cao Lộc cũng cho biết, Huyện ủy- UBND huyện Cao Lộc họp bàn để tìm người tạm thay thế chức vụ Trưởng phòng Tài nguyên- môi trường huyện, đồng thời làm công tác tư tưởng cho cán bộ, đảng viên để công tác trên địa bàn ổn định, hoạt động bình thường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn tàu thứ 10 dự án Nhổn - ga Hà Nội cập cảng ở Hải Phòng.

Đủ 10 đoàn tàu về dự án, tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội sẵn sàng vận hành

TPO - Chiều nay, đoàn tàu cuối cùng dự án đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội đã được vận chuyển về Việt Nam. Như vậy sau hơn 1 năm vận chuyển lần lượt các đoàn tàu từ Pháp về Việt Nam, hiện dự án Metro Nhổn - ga Hà Nội đã hoàn thành vận chuyển tất cả 10 đoàn tàu về dự án, chuẩn bị cho việc vận hành.
Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

TPO - UND thành phố Hà Nội vừa đồng ý cho mở thêm 4 địa điểm test nhanh COVID tại quận cửa ngõ. Chấp thuận được đưa ra sau khi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có đề xuất để giảm tải cho 2 điểm hiện có là bến xe Nước Ngầm, bến xe Yên Nghĩa.