Đình chỉ 2 cảnh sát giao thông 'va chạm' với dân

Đình chỉ 2 cảnh sát giao thông 'va chạm' với dân
TPO - Trao đổi với Tiền Phong sáng nay (6/3), ông Nguyễn Ngọc Hải, Đội phó Đội CSGT số 6, cho biết, đơn vị đã tạm đình chỉ công tác 2 CSGT liên quan vụ va chạm khiến một người dân nhập viện.

Như đã đưa tin, khoảng 11h ngày 5/3, anh Nguyễn Năng Đông, 21 tuổi, ở thôn 2 Cổ Điển, xã Hải Bối, huyện Đông Anh, Hà Nội) phải nhập viện, sau khi va chạm với cảnh sát giao thông.

Một số người dân chứng kiến sự việc tại hiện trường cho hay, khoảng thời gian trên, có hai chiến sỹ CSGT dùng xe chuyên dụng truy đuổi người đi xe máy (sau này xác định là Nguyễn Năng Đông).

Những nhân chứng trên cho rằng, người CSGT ngồi sau đã dùng dùi cui đánh anh Đông, khiến anh này bị thương ở mắt và mũi.

Trả lời phóng viên về vụ việc này, ông Nguyễn Ngọc Hải, Đội phó Đội CSGT số 6, cho biết: Ít phút sau khi nhận được tin báo về Tổ công tác của đồng chí Nguyễn Thanh Sơn (được giao nhiệm vụ tuần tra kiểm soát khu vực Bắc Thăng Long - Nội Bài) “va chạm” với một người thanh niên khiến người này bị thương, ông Hải đã có mặt tại hiện trường.

Thấy người dân tập trung rất đông và đang “phong tỏa” hai chiến sĩ CSGT, ông Hải gọi Cảnh sát 113 đến “giải vây” và giải tán đám đông. Bên cạnh đó, người nhà nạn nhân đã yêu cầu phải lập biên bản hiện trường.

Sau đó, CA huyện Đông Anh mời Đội CSGT số 6 cùng người nhà nạn nhân về làm việc tại trụ sở CA huyện Đông Anh.

Cũng theo ông Hải, tại trụ sở Công an huyện Đông Anh, hai chiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn và Nguyễn Cao Quyền báo cáo rằng: vào khoảng thời gian trên, khi đang tuần tra kiểm soát tuyến đường Bắc Thăng Long- Nội Bài đến đoạn cầu vượt Kim Chung, Tổ công tác phát hiện mô tô BKS 29S1-01947 do lái xe Nguyễn Năng Đông ( 21 tuổi, thôn Cổ Điển, xã Hải Bối, huyện Đông Anh, Hà Nội) vi phạm luật giao thông đường bộ, lỗi đi sai làn đường.

Thiếu úy Sơn ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra, nhưng anh Đông đã không chấp hành, bỏ chạy. Lúc này, Thiếu úy Sơn đã “giơ gậy" để giữ xe thì trúng vào mặt, mũi và mắt anh Đông, khiến anh Đông bị ngã.

Trung tá Nguyễn Ngọc Hải cũng cho biết thêm: Hiện đơn vị đã tạm đình chỉ công tác hai chiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn và Nguyễn Cao Quyền để phục vụ điều tra. Khi có kết luận cuối cùng từ cơ quan CSĐT CA huyện Đông Anh,  Đội CSGT số 6 sẽ báo cáo lên Phòng CSGT CA TP Hà Nội để có hình thức xử lý.

MỚI - NÓNG