Dính án trốn thuế, Bale tính đường chuồn về Anh

Gareth Bale là cầu thủ tiếp theo của Real Madrid dính án trốn thuế.
Gareth Bale là cầu thủ tiếp theo của Real Madrid dính án trốn thuế.
TPO - Cơ quan Thuế Tây Ban Nha vừa đưa ra án phạt 337.000 euro dành cho Gareth Bale vì tội danh gian lận thuế ở khoản tiền thu được từ bản quyền hình ảnh. Tiền vệ người xứ Wales lập tức kháng cáo và để ngỏ khả năng sớm trở lại Anh thi đấu.

Những năm gần đây, rất nhiều ngôi sao bóng đá hoặc những nhân vật từng liên quan đến Real Madrid dính án trốn thuế. Nào là Cristiano Ronaldo, HLV Jose Mourinho, Luka Modric, Marcelo, Karim Benzema, Sergio Ramos và mới đây đến lượt Gareth Bale. Theo El Mundo, Cơ quan Thuế Tây Ban Nha vừa đưa ra án phạt 337.000 euro dành cho ngôi sao người xứ Wales vì tội danh gian lận thuế ở khoản tiền thu được từ bản quyền hình ảnh.

Trước đó, Kho bạc nhà nước Tây Ban Nha đã tiến hành một cuộc điều tra nhằm vào Bale và xác định rằng, lẽ ra ngôi sao 29 tuổi phải thanh toàn thuế thu nhập trong năm 2013, thời điểm anh gia nhập Real Madrid từ Tottenham với giá 100 triệu euro. Tuy nhiên Bale đã sử dụng một công ty đặt tại Anh có tên Primesure Limited để trốn tránh trách nhiệm.

Tổng cộng, số tiền mà Bale phải nộp bao gồm: 200.000 euro đã gian lận, 100.000 euro tiền phạt và 37.000 euro lãi suất. Ngay khi nhận được thông báo, ngôi sao của Real Madrid đã gửi đơn kháng cáo cho phán quyết trên. Thực ra, nếu căn cứ vào thu nhập của Bale tại Real Madrid, số tiền phạt kể trên chẳng thấm vào đâu cả. Theo một số trang báo uy tín của Tây Ban Nha, hiện tuyển thủ người xứ Wales nay có thu nhập 17 triệu euro/năm tại sân Bernabeu.

Ở một diễn biến khác, việc dính án trốn thuế càng khiến Bale thêm chán nản về cuộc sống tại Tây Ban Nha. Trước đó tờ The Sun tiết lộ, ngôi sao 29 tuổi đã cân nhắc tới ý định sớm trở lại Anh thi đấu, nơi mà M.U luôn dành cho anh sự quan tâm đặc biệt. Nên nhớ rằng, trong suốt hơn 5 năm qua chơi bóng tại Tây Ban Nha, Bale luôn gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ và giao tiếp với các đồng đội.

MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm